காலா பைரேஸ்வர கோவில் பற்றி கூறுக? ...

காசி மாநகரில் காவல் தெய்வமாகவும் காக்கும் கடவுளாகவும் காலபைரவர் திகழ்கிறார். காசியில் பைரவருக்கு வழி பாடுகள் முடிந்த பிறகுதான் காசி விஸ்வநாதருக்கு வழிபாடு கள் நடைபெறும் வழக்கம் உள்ளது. காசி யாத்திரை செல்பவர்கள் கங்கையில் நீராடி வழிபட்டு இறுதியாக காலபைரவரையும் வழிபட்டால்தான் காசி யாத்திரை செய்ததன் முழுப் பலனும் கிட்டும் என்பது விதியாகும்.
Romanized Version
காசி மாநகரில் காவல் தெய்வமாகவும் காக்கும் கடவுளாகவும் காலபைரவர் திகழ்கிறார். காசியில் பைரவருக்கு வழி பாடுகள் முடிந்த பிறகுதான் காசி விஸ்வநாதருக்கு வழிபாடு கள் நடைபெறும் வழக்கம் உள்ளது. காசி யாத்திரை செல்பவர்கள் கங்கையில் நீராடி வழிபட்டு இறுதியாக காலபைரவரையும் வழிபட்டால்தான் காசி யாத்திரை செய்ததன் முழுப் பலனும் கிட்டும் என்பது விதியாகும்.Kasi Manakaril Kaval Teyvamakavum Kakkum Katavulakavum Kalapairavar Tikazhkirar Kachiyil Pairavarukku Vazhi Paatukal Mutinda Pirakuthan Kasi Visvanatharukku Vazhipatu Kal Nataiperum Vazhakkam Ullathu Kasi Yatthirai Chelbavarkal Kankaiyil Nirati Vazhipattu Iruthiyaka Kalapairavaraiyum Vazhipattaldan Kasi Yatthirai Cheydathan Muzhup Palanum Kittum Enbathu Vithiyakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருப்பூரில் இருந்து ஸ்ரீ காலா பைரவானாதா ஸ்வாமி கோவில் செல்லும் நேரம் என்ன? ...

ஸ்ரீ காலா பைரவானாதா ஸ்வாமி கோவில் தவனம் பள்ளி என்னும் இடத்தில அமைந்துள்ளது.மற்றும் அக்கோவிலுக்கு திருப்பூரில் இருந்து பயணம் செய்ய ,குஞ்சனுர்,குடிப்பல,வரிங்கப்பள்ளி,சாதரப்பவி மற்றும் சிக்கரி காலனி வजवाब पढ़िये
ques_icon

கோயம்பத்தூரில் இருந்து காலா பைரவர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

காலா பைரவர் கோவில் மேலப்பம்பட்டி என்னும் இடத்தில் அமைந்துள்ளது.மற்றும் அக்கோவிலுக்கு கோயம்பத்தூரில் இருந்து காலா பைரவர் கோவில் வரை செல்ல சுமார் 6 மணி 13 நிமிடம் (388.8 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும். கோயமजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


ஸ்ரீ ஆதிபகுந்தகிரி மஹாசமுத்திரணா மத்தின் ஸ்ரீ கெளதீர்த்தேஸ்வரர் கோஷேரபாக்கா. கங்காதேஸ்வரர் என்பது தல விருட்சம். பஞ்சா லிங்கங்கள், ஜவாலா பீத்தா, முதம்பம்பா ஆகியவை பக்தர்கள் பெருமளவில் பயபக்தியுள்ளன. கிரி மலை உச்சியில் அகத்திய பைரவர் என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். இக்கோயிலில் பிந்து சரோவர் உள்ளது. தெப்பொத்சவா திட்டங்களுக்கு இரண்டு ஏரிகள் கட்டப்பட்டுள்ளன. பழைய பிந்து சரோவரையும், ஆகாமா பாரம்பரியத்தின் படி புதுப்பிக்கப்பட்டிருந்தது.
Romanized Version
ஸ்ரீ ஆதிபகுந்தகிரி மஹாசமுத்திரணா மத்தின் ஸ்ரீ கெளதீர்த்தேஸ்வரர் கோஷேரபாக்கா. கங்காதேஸ்வரர் என்பது தல விருட்சம். பஞ்சா லிங்கங்கள், ஜவாலா பீத்தா, முதம்பம்பா ஆகியவை பக்தர்கள் பெருமளவில் பயபக்தியுள்ளன. கிரி மலை உச்சியில் அகத்திய பைரவர் என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். இக்கோயிலில் பிந்து சரோவர் உள்ளது. தெப்பொத்சவா திட்டங்களுக்கு இரண்டு ஏரிகள் கட்டப்பட்டுள்ளன. பழைய பிந்து சரோவரையும், ஆகாமா பாரம்பரியத்தின் படி புதுப்பிக்கப்பட்டிருந்தது. Sri Aathipakundakiri Mahachamutthirana Matthin Sri Kelathirddesvarar Kosherapakka Kankathesvarar Enbathu Dala Virutcham Panja Linkankal Jwala Pittha Muthambamba Aakiyavai Pakdarkal Perumalavil Payapakdiyullana Giri Malai Uchchiyil Akatthiya Pairavar Enrum Azhaikkappatukirar Ikkoyilil Bindu Sarovar Ullathu Teppothchava Tittankalukku Irantu Erikal Kattappattullana PALAIYA Bindu Charovaraiyum Aakama Parambariyatthin Padi Puthuppikkappattirundathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kala Pairesvara Kovil Patri Kooruga ,Tell Me About The Gala Pyresvara Temple,


vokalandroid