சரநாதன் கோவிலின் வரலாறு என்ன? ...

தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணு, சரணாதனாகவும், லட்சுமியாக சரணாயாகவும் வணங்கி வருகிறார். காவேரிக்கு சரணானன் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஆற்றின் தெய்வம்.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் கும்பகோணத்தின் புறநகர்ப்பகுதியில் உள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரணாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கிறது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணு, சரணாதனாகவும், லட்சுமியாக சரணாயாகவும் வணங்கி வருகிறார். காவேரிக்கு சரணானன் தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, இது ஆற்றின் தெய்வம்.Tennindiya Manilamana Tamilnattil Kumbakonatthin Puranakarppakuthiyil Ulla Tiruchcheraiyilulla Charanathan Koil Indu Katavulana Vishnuvai Arppanikkirathu Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil 6 Am Nurrantukalil Irundu 6 Am Nurrantukalil Aazhvarin Punitharkalin Aarambakala Itaikkala Tatthuvamaka Vilankiya Divya Pirapantavil Pukazhberrathu 108 Tivyathechankalil Onrana Vishnu Charanathanakavum Latchumiyaka Charanayakavum Vananki Varukirar Kaverikku Charananan Tonriyathaka Nambappatukirathu Idhu Aarrin Deivam
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டிலுள்ள கும்பகோணத்தின் புறநகர் பகுதியிலுள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரநாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணு. இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து வெவ்வேறு சமயங்களில் இந்த கோவிலில் குறிப்பிடத்தக்க பழங்காலத்தை கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. ஒரு கிரானைட் சுவர் ஆலயத்தைச் சுற்றிலும், அதன் அனைத்து கோவில்களிலும், நீரின் நான்கு உடல்களிலும் மூன்று மூலைகளிலும் மூடப்பட்டுள்ளது. ராஜகோபுரம், கோவிலின் நுழைவாயில் கோபுரத்திற்கு ஐந்து அடுக்குகள் உள்ளன, 120 அடி (37 மீ) உயரம் வரை உயர்கிறது. விஷ்ணுவின் ஐந்து விசேஷ தெய்வங்கள் உள்ளன. இது காவிரி நதிக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இது விஷ்ணு கோவில்களின் தனித்துவ அம்சமாகும்.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டிலுள்ள கும்பகோணத்தின் புறநகர் பகுதியிலுள்ள திருச்செரையிலுள்ள சரநாதன் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணு. இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து வெவ்வேறு சமயங்களில் இந்த கோவிலில் குறிப்பிடத்தக்க பழங்காலத்தை கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. ஒரு கிரானைட் சுவர் ஆலயத்தைச் சுற்றிலும், அதன் அனைத்து கோவில்களிலும், நீரின் நான்கு உடல்களிலும் மூன்று மூலைகளிலும் மூடப்பட்டுள்ளது. ராஜகோபுரம், கோவிலின் நுழைவாயில் கோபுரத்திற்கு ஐந்து அடுக்குகள் உள்ளன, 120 அடி (37 மீ) உயரம் வரை உயர்கிறது. விஷ்ணுவின் ஐந்து விசேஷ தெய்வங்கள் உள்ளன. இது காவிரி நதிக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இது விஷ்ணு கோவில்களின் தனித்துவ அம்சமாகும். Tennindiya Manilamana Tamilnattilulla Kumbakonatthin Puranakar Pakuthiyilulla Tiruchcheraiyilulla Charanathan Koil Indu Katavulana Vishnu Itaikkala Chozharkal Vijayanakara Chamrajjiyam Marrum Madurai Nayakkilirundu Vevveru Chamayankalil Inda Kovilil Kurippitatthakka Pazhankalatthai Kontathaka Karuthappatukirathu Oru Kiranait Swar Aalayatthaich Churrilum Athon Anaitthu Kovilkalilum Nirin Nanku Utalkalilum Munru Mulaikalilum Mutappattullathu Rajakopuram Kovilin Nuzhaivayil Kopuratthirku Aindu Atukkukal Ullana 120 Iti (37 Me Uyaram Varai Uyarkirathu Vishnuvin Aindu Vichesha Teyvankal Ullana Idhu Kaviri Nathikku Arppanikkappattullathu Idhu Vishnu Kovilkalin Tanitthuva Anjamakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Charanathan Kovilin Varalaru Enna ,What Is The History Of The Temple Of Saranathan?,


vokalandroid