ஸ்ரீ வராஹஸ்வாமி கோவில் பற்றி கூறுக? ...

ஸ்ரீ வராஹஸ்வாமி கோவில் அல்லது புரு வேளாஸ்வாமி கோயில் இந்தியாவின் ஆந்திரப் பிரதேச மாநிலத்தின் சித்தூர் மாவட்டத்திலுள்ள திருப்பதி நகரில் உள்ள மலைவாழ் இந்து ஆலயம் ஆகும். விஷ்ணுவின் தசாவதாரம் மூன்றாவது அவதாரமான வராஹாவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. சுவாமி புஷ்கரிணியின் வட மேற்கு மூலையில், திருமலாவின் வெங்கடேஸ்வர ஆலயத்தின் வடக்கு வளாகத்தில் இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது. வெங்கடேஸ்வரர் ஆலயத்தை விட இந்த கோயில் பழமையானது என நம்பப்படுகிறது.
Romanized Version
ஸ்ரீ வராஹஸ்வாமி கோவில் அல்லது புரு வேளாஸ்வாமி கோயில் இந்தியாவின் ஆந்திரப் பிரதேச மாநிலத்தின் சித்தூர் மாவட்டத்திலுள்ள திருப்பதி நகரில் உள்ள மலைவாழ் இந்து ஆலயம் ஆகும். விஷ்ணுவின் தசாவதாரம் மூன்றாவது அவதாரமான வராஹாவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. சுவாமி புஷ்கரிணியின் வட மேற்கு மூலையில், திருமலாவின் வெங்கடேஸ்வர ஆலயத்தின் வடக்கு வளாகத்தில் இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது. வெங்கடேஸ்வரர் ஆலயத்தை விட இந்த கோயில் பழமையானது என நம்பப்படுகிறது.Sri Varahasvami Kovil Allathu Puru Velasvami Koil Indiyavin Aandirap Pirathecha Manilatthin Chittoor Mavattatthilulla Tirupati Nakaril Ulla Malaivazh Indu Aalayam Aakum Vishnuvin Tachavatharam Munravathu Avatharamana Varahavukku Arppanikkappattullathu Swamy Pushkariniyin Vata Merku Mulaiyil Tirumalavin Venkatesvara Aalayatthin Vatakku Valakatthil Inda Koil Amaindullathu Venkatesvarar Aalayatthai Whit Inda Koil Pazhamaiyanathu Ena Nambappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Varahasvami Kovil Patri Kooruga,Tell Us About The Temple Of Sri Varahaswamy,


vokalandroid