பரிமள ரங்கநாத கோவில் பற்றி கூறுக? ...

பரிமள ரங்கநாதர பெருமாள் கோயில்கள் தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள மயிலாடுதுறை என்ற திருவிலேண்டரில் அமைந்துள்ள விஷ்ணுவிற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து கோவிலாகும். இது 12 திவ்யா புனிதர்களால் அல்லது ஆல்வார்களால் நாலாயிர திவ்ய பிரபந்தத்தில் மதிக்கப்படும் விஷ்ணுவின் 108 கோயில்களில் ஒன்றாகும். இந்த கோவில் காவேரி மற்றும் பஞ்சராங்க கெஷெத்ரங்களில் ஒன்றாகும். இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து வெவ்வேறு சமயங்களில் இந்த கோவிலில் குறிப்பிடத்தக்க பழங்காலத்தை கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. கோவில் சுவர்களில் உள்ள இந்த கோயில் கோயில் அனைத்து கோவில்களையும் கொண்டுள்ளது. ராஜகோபுரம் (முக்கிய நுழைவாயில்) ஐந்து அடுக்குகளாக உள்ளது.
Romanized Version
பரிமள ரங்கநாதர பெருமாள் கோயில்கள் தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள மயிலாடுதுறை என்ற திருவிலேண்டரில் அமைந்துள்ள விஷ்ணுவிற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து கோவிலாகும். இது 12 திவ்யா புனிதர்களால் அல்லது ஆல்வார்களால் நாலாயிர திவ்ய பிரபந்தத்தில் மதிக்கப்படும் விஷ்ணுவின் 108 கோயில்களில் ஒன்றாகும். இந்த கோவில் காவேரி மற்றும் பஞ்சராங்க கெஷெத்ரங்களில் ஒன்றாகும். இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து வெவ்வேறு சமயங்களில் இந்த கோவிலில் குறிப்பிடத்தக்க பழங்காலத்தை கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. கோவில் சுவர்களில் உள்ள இந்த கோயில் கோயில் அனைத்து கோவில்களையும் கொண்டுள்ளது. ராஜகோபுரம் (முக்கிய நுழைவாயில்) ஐந்து அடுக்குகளாக உள்ளது. Parimala Rankanathara Perumal Koyilkal Tennindiya Manilamana Tamilnattil Ulla MAYILADUTHURAI Enra Tiruvilentaril Amaindulla Vishnuvirku Arppanikkappatta Oru Indu Kovilakum Idhu 12 Divya Punitharkalal Allathu Aalvarkalal Nalayira Divya Pirapandatthil Mathikkappatum Vishnuvin 108 Koyilkalil Onrakum Inda Kovil Kaveri Marrum Panjaranka Keshethrankalil Onrakum Itaikkala Chozharkal Vijayanakara Chamrajjiyam Marrum Madurai Nayakkilirundu Vevveru Chamayankalil Inda Kovilil Kurippitatthakka Pazhankalatthai Kontathaka Karuthappatukirathu Kovil Chuvarkalil Ulla Inda Koil Koil Anaitthu Kovilkalaiyum Kontullathu Rajakopuram Mukkiya Nuzhaivayil Aindu Atukkukalaka Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திண்டுக்கலில் இருந்து பரிமள ரங்கநாத கோயிலுக்கு பயணம் செய்ய எவ்வளவு நேரம்? ...

பரிமள ரங்கநாத கோயில் மயிலாடுதுறையில் உள்ளது. திண்டுக்கலில் இருந்து பரிமள ரங்கநாத கோயிலுக்கு பயணம் செய்ய 4 மணி நேரம் 20 நிமிடங்கள் ஆகும். திண்டுக்கலில் இருந்து பரிமள ரங்கநாத கோயில் வரை உள்ள தூரம் (217.जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


பிரதான தெய்வமான பரிமள ரங்கநாதரின் மையக் கோயில் 12 அடி (3.7 மீ) பச்சைக் கல் செய்யப்பட்டிருக்கிறது. கிழக்கு நோக்கி எதிர்கொண்டிருக்கும் ஒரு தெய்வீக தோற்றத்தில் இந்த தெய்வம் காணப்படுகிறது. பரிமளா ரங்கநாதரின் மனைவியான பரிமா ரங்கநாயக்க, சந்திரசேப வைமச்சனவல்லி மற்றும் புத்திரகிரவல்லி என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். சன்னதி, கங்கை நதிகள், சாந்தநாகலக் கிருஷ்ணன் ஆகியவற்றின் உருவங்களும் இந்த சன்னதியில் உள்ளன.
Romanized Version
பிரதான தெய்வமான பரிமள ரங்கநாதரின் மையக் கோயில் 12 அடி (3.7 மீ) பச்சைக் கல் செய்யப்பட்டிருக்கிறது. கிழக்கு நோக்கி எதிர்கொண்டிருக்கும் ஒரு தெய்வீக தோற்றத்தில் இந்த தெய்வம் காணப்படுகிறது. பரிமளா ரங்கநாதரின் மனைவியான பரிமா ரங்கநாயக்க, சந்திரசேப வைமச்சனவல்லி மற்றும் புத்திரகிரவல்லி என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். சன்னதி, கங்கை நதிகள், சாந்தநாகலக் கிருஷ்ணன் ஆகியவற்றின் உருவங்களும் இந்த சன்னதியில் உள்ளன. Pirathana Teyvamana Parimala Rankanatharin Maiyak Koil 12 Iti (3.7 Me Pachchaik Kall Cheyyappattirukkirathu Kizhakku Nokki Ethirkontirukkum Oru Teyvika Torratthil Inda Deivam Kanappatukirathu Parimala Rankanatharin Manaiviyana Parima Rankanayakka Chandirachepa Vaimachchanavalli Marrum Putthirakiravalli Enrum Azhaikkappatukirar Sannadhi Gangai Nathikal Chandanakalak Krishnan Aakiyavarrin Uruvankalum Inda Channathiyil Ullana
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Parimala Rankanatha Kovil Patri Kooruga,Tell Me About The Ranganatha Temple,


vokalandroid