பொற்கோவில் பற்றி கூறுக? ...

ஹர்மந்திர் சாஹிப் (Harmandir Sahib, அல்லது தர்பார் சாஹிப், பொதுவாக பொற்கோயில் (Golden Temple), என்பது சீக்கிய மக்களின் ஒரு முக்கிய கலாச்சார மையமாகும். சீக்கியர்களின் மிகப் பழமையான குருத்வார் (கோயில்) ஆகும். சீக்கியர்களின் நான்காம் குருவான குரு ராம் தாஸ் என்பவரால் அமைக்கப்பட்ட இக்கோயில் இந்தியாவில் அம்ரித்சர் நகரில் அமைந்துள்ளது. 1604 ஆம் ஆண்டில், குரு அர்ஜுன் சீக்கிய புனித நூலான ஆதி கிரந்தத்தை முடித்து குருத்வாராவில் அதை நிறுவினார்.
Romanized Version
ஹர்மந்திர் சாஹிப் (Harmandir Sahib, அல்லது தர்பார் சாஹிப், பொதுவாக பொற்கோயில் (Golden Temple), என்பது சீக்கிய மக்களின் ஒரு முக்கிய கலாச்சார மையமாகும். சீக்கியர்களின் மிகப் பழமையான குருத்வார் (கோயில்) ஆகும். சீக்கியர்களின் நான்காம் குருவான குரு ராம் தாஸ் என்பவரால் அமைக்கப்பட்ட இக்கோயில் இந்தியாவில் அம்ரித்சர் நகரில் அமைந்துள்ளது. 1604 ஆம் ஆண்டில், குரு அர்ஜுன் சீக்கிய புனித நூலான ஆதி கிரந்தத்தை முடித்து குருத்வாராவில் அதை நிறுவினார்.Harmandir Saheb (Harmandir Sahib, Allathu Tarpar Saheb Pothuvaka Porkoyil (Golden Temple), Enbathu Chikkiya Makkalin Oru Mukkiya Kalachchara Maiyamakum Chikkiyarkalin Mikap Pazhamaiyana Kuruthvar Koil Aakum Chikkiyarkalin Nankam Kuruvana Guru Ram Doc Enbavaral Amaikkappatta Ikkoyil Indiyavil Amrithchar Nakaril Amaindullathu 1604 Am Aantil Guru Arjun Chikkiya Punitha Nulana Aadhi Kirandatthai Mutitthu Kuruthvaravil Athai Niruvinar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திண்டுக்கல்லில் இருந்து பொற்கோவில் வரை எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

ஸ்ரீபுரம் பொற்கோயில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் வேலூர் அருகே திருமலைக்கோடி எனும் ஸ்ரீபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஸ்ரீலட்சுமி நாராயணி பொற்கோயில் ஆகும். இக்கோயில் முழுவதும் 1,500 கிலோ தங்கத் தகடுகளால் வேயப்பजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Porkovil Patri Kooruga,Tell Me About Gold,


vokalandroid