ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயில் யாததுரி பற்றி கூறுக? ...

சிங்கிரிக்குடி லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் (அ) சிங்கிரி கோயில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ள அட்ட (எட்டு) நரசிம்ம தலங்களில் ஒன்று. இங்கே பெருமாளின் அவதாரங்களில் சிங்க அவதாரம் இங்கு உள்ளது. வரலாற்றுச்சிறப்பு வாய்ந்த இக்கோவில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம் சிங்கிரிகுடி அல்லது சிங்கர்குடி என்னும் தலத்தில், புதுச்சேரி அருகே தமிழகப் பகுதியில், புதுச்சேரி பகுதியான அபிஷேகப்பாக்கத்தின் அருகே அமைந்துள்ளது. கனகவல்லித் தாயார் உடனுறை லட்சுமி நரசிம்மர் (உக்கிர நரசிம்மர்) கோவிலில் நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் காட்சியளிக்கிறார். இவ்வாறு நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் தோன்றும் இடங்கள் இரண்டு. ஒன்று சிங்கிரிகுடி மற்றொரு தலம் இராஜஸ்தானில் உள்ளது.
Romanized Version
சிங்கிரிக்குடி லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் (அ) சிங்கிரி கோயில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ள அட்ட (எட்டு) நரசிம்ம தலங்களில் ஒன்று. இங்கே பெருமாளின் அவதாரங்களில் சிங்க அவதாரம் இங்கு உள்ளது. வரலாற்றுச்சிறப்பு வாய்ந்த இக்கோவில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம் சிங்கிரிகுடி அல்லது சிங்கர்குடி என்னும் தலத்தில், புதுச்சேரி அருகே தமிழகப் பகுதியில், புதுச்சேரி பகுதியான அபிஷேகப்பாக்கத்தின் அருகே அமைந்துள்ளது. கனகவல்லித் தாயார் உடனுறை லட்சுமி நரசிம்மர் (உக்கிர நரசிம்மர்) கோவிலில் நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் காட்சியளிக்கிறார். இவ்வாறு நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் தோன்றும் இடங்கள் இரண்டு. ஒன்று சிங்கிரிகுடி மற்றொரு தலம் இராஜஸ்தானில் உள்ளது.Chinkirikkuti Lakshmi Narachimmar Kovil Aa Singiri Koil Tamilnattil Amaindulla Atta Ettu Narachimma Talankalil Onru Inke Perumalin Avatharankalil Chinka Avatharam Inku Ullathu Varalarruchchirappu Vaynda Ikkovil Tamilnattil Cuddalore Mavattam Chinkirikuti Allathu Chinkarkuti Ennum Talatthil PUDUCHERRY Aruke Tamilakap Pakuthiyil PUDUCHERRY Pakuthiyana Apishekappakkatthin Aruke Amaindullathu Kanakavallith Thayar Utanurai Lakshmi Narachimmar Ukkira Narachimmar Kovilil Narachimmar Pathinaru Kaikalutan Katchiyalikkirar Ivvaru Narachimmar Pathinaru Kaikalutan Tonrum Itankal Irantu Onru Chinkirikuti Marroru Talam Irajasdanil Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

விஸ்வரூப ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோவில் அமைவிடம் பற்றி கூறுக? ...

காத்தாவக்கம் விஸ்வரூப ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோவில் வலாஜ்ஜபாத் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் உள்ளது. இந்தியாவில் தமிழ்நாடு மாநிலம். காஞ்சிபுரம் நகரத்திற்கு 17 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் உள்ளது.காஞ்சிபுரம் மாவடजवाब पढ़िये
ques_icon

லக்ஷ்மி நரசிம்ம ஸ்வாமி கோயில் அமைந்திருக்கும் கட்டிடக்கலை பற்றி கூறுக ? ...

லட்சுமி நரசிம்மர் கோயில் யாதகிரிகுடாவில் உள்ள விஷ்ணுவின் அவதாரமான நரசிம்மருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. சிம்ஹாச்சலம், வராஹா லட்சுமி நரசிம்மர் கோவிலில் விஷ்ணுவின் அவதாரமான மற்றொரு பிரபலமான கோயில் உள்ளजवाब पढ़िये
ques_icon

நாகப்பட்டினத்திலிருந்து லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயிலுக்கு பயணிக்க எவ்வளவு நேரம்? ...

லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயில் நரசிங்கபுரத்தில் உள்ளது. நாகப்பட்டினத்திலிருந்து லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயிலுக்கு பயணிக்க 6 மணி நேரம் 47 நிமிடங்கள் ஆகும். நாகப்பட்டினத்திலிருந்து லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயில் வரை உள்जवाब पढ़िये
ques_icon

ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நாராயண கோயில் எந்தக் கட்டிடக்கலை பின்பற்றுகிறது? ...

அதன் கட்டிடக்கலை "நவீன இந்திய கட்டிடக்கலை இயக்கம்" முன்னணி ஆதரவாளரான ஸ்ரீஸ் சந்திர சாட்டர்ஜி ஆவார். இருபதாம் நூற்றாண்டின் துவக்கத்தில் இருந்த சுவதீஷ் இயக்கத்தின் கொள்கைகளாலும், நியமன நூல்களாலும் இந்த जवाब पढ़िये
ques_icon

சேலத்திலிருந்து லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயிலுக்குச் செல்வது எப்படி? ...

லட்சுமி நரசிம்ம ஸ்வாமி கோயில், வேலூர் மாவட்டத்தில் உள்ளது.சேலத்திலிருந்து 3 மணி நேரம் 25 நிமிடங்கள் காவேரிப்பட்டினம்,ஆம்பூர் வழியாக 230 கிலோமீட்டர் வரை பயணம் செய்து வேலூர் சென்று அங்குள்ள லட்சுமி நரசிजवाब पढ़िये
ques_icon

தேனியிலிருந்து லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோவிலுக்குச் செல்ல எவ்வளவு நேரம்? ...

லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோவில் காதலம்பேட் எனும் இடத்தில் உள்ளது. தேனியிலிருந்து லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோவிலுக்குச் செல்ல 7 மணி நேரம் 29 நிமிடங்கள் ஆகும். தேனியிலிருந்து லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோவில் வரை உள்ள தூரம் (जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயில் யாததுரி மற்றும் யாதகிரிகுட்டா கோவில் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது தெலுங்கானா மாநிலத்தின் யாதரிரி புவனகிரி மாவட்ட யதகிரிகிட்டியில் ஒரு மலை மீது அமைந்துள்ளது. விஷ்ணுவின் அவதாரமான நரசிம்மரின் கோயில் இந்த கோவில் ஆகும்.ஹைதராபாத்திலிருந்து 62 கிமீ தூரத்திலுள்ள சூர்யப்பேட்டிலிருந்து 120 கிலோமீட்டர் தூரத்திலும், நல்கொண்டாவிலிருந்து 88 கிமீ (55 மைல்) தூரத்திலும் அமைந்துள்ளது.
Romanized Version
ஸ்ரீ லக்ஷ்மி நரசிம்மர் கோயில் யாததுரி மற்றும் யாதகிரிகுட்டா கோவில் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது தெலுங்கானா மாநிலத்தின் யாதரிரி புவனகிரி மாவட்ட யதகிரிகிட்டியில் ஒரு மலை மீது அமைந்துள்ளது. விஷ்ணுவின் அவதாரமான நரசிம்மரின் கோயில் இந்த கோவில் ஆகும்.ஹைதராபாத்திலிருந்து 62 கிமீ தூரத்திலுள்ள சூர்யப்பேட்டிலிருந்து 120 கிலோமீட்டர் தூரத்திலும், நல்கொண்டாவிலிருந்து 88 கிமீ (55 மைல்) தூரத்திலும் அமைந்துள்ளது.Sri Lakshmi Narachimmar Koil Yathathuri Marrum Yathakirikutta Kovil Enrum Azhaikkappatukirathu Idhu Telangana Manilatthin Yathariri Bhuvanagiri Mavatta Yathakirikittiyil Oru Malai Mithu Amaindullathu Vishnuvin Avatharamana Narachimmarin Koil Inda Kovil Aakum Haitharapatthilirundu 62 Kimi Turatthilulla Churyappettilirundu 120 Kilomittar Turatthilum Nalkontavilirundu 88 Kimi (55 Mile Turatthilum Amaindullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Lakshmi Narasimhar Koyil Yathathuri Patri Kooruga,Tell Me About Sri Lakshmi Narasimha Temple,


vokalandroid