கஜுராஹோ வராஹா கோவில் பற்றி கூறுக? ...

கஜுராஹோவில் உள்ள வராஹா கோயில் விராஹமான பகவானின் அவதாரமான Varaha ஒரு மகத்தான ஒலொலிதிக் உருவத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. இந்த கோயில் வராஹத்தை முற்றிலும் விலங்கு வடிவமாக சித்தரிக்கிறது. 1986 ம் ஆண்டு கஜுராஹோவில் உள்ள யுனெஸ்கோவின் உலக பாரம்பரிய சின்னமாகக் கருதப்படும் கஜுராஹோ கோவில் நினைவு சின்னங்களின் மேற்குக் குழுவில் இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது. இந்தியாவின் மத்தியப்பகுதியில் உள்ள சத்தர்பூர் மாவட்டத்தில் கஜுராஹோ ஒரு சிறிய கிராமம்.
Romanized Version
கஜுராஹோவில் உள்ள வராஹா கோயில் விராஹமான பகவானின் அவதாரமான Varaha ஒரு மகத்தான ஒலொலிதிக் உருவத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. இந்த கோயில் வராஹத்தை முற்றிலும் விலங்கு வடிவமாக சித்தரிக்கிறது. 1986 ம் ஆண்டு கஜுராஹோவில் உள்ள யுனெஸ்கோவின் உலக பாரம்பரிய சின்னமாகக் கருதப்படும் கஜுராஹோ கோவில் நினைவு சின்னங்களின் மேற்குக் குழுவில் இந்த கோயில் அமைந்துள்ளது. இந்தியாவின் மத்தியப்பகுதியில் உள்ள சத்தர்பூர் மாவட்டத்தில் கஜுராஹோ ஒரு சிறிய கிராமம். Kajurahovil Ulla Varaha Koil Virahamana Pakavanin Avatharamana Varaha Oru Makatthana Ololithik Uruvatthaip Pirathipalikkirathu Inda Koil Varahatthai Murrilum Vilanku Vativamaka Chittharikkirathu 1986 M Onto Kajurahovil Ulla Yuneskovin Ulaka Parambariya Chinnamakak Karuthappatum Khajuraho Kovil Ninaivu Chinnankalin Merkuk Kuzhuvil Inda Koil Amaindullathu Indiyavin Matthiyappakuthiyil Ulla Chatarpur Mavattatthil Khajuraho Oru Chiriya Kiramam
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ராமநாதபுரத்தில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

வராஹர் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவின் தோற்றம். விஷ்ணுவின் பத்து முக்கிய சுற்றுலாத் தலங்களான தஷாவத்தையில் மூன்றாவது இடமாக உள்ளது. ராமநாதபுரத்தில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்குச் செல்ல சுமார் 11 மணி 45 நிமிடம் (5जवाब पढ़िये
ques_icon

திருவள்ளூரில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்கு பயணம் செய்யும் நேரம் என்ன? ...

வராஹா கோயில் சிமுஷ்ணம் என்னும் இடத்தில் உள்ளது.திருவள்ளூரில் இருந்து வராஹா கோயிலுக்கு பயணம் செய்யும் நேரம் 5 மணி நேரம் 1 நிமிடம், 261 கிலோமீட்டர் தூரம் ஆகும். திருவள்ளூரில் இருந்துவிழுப்புரம் - திண்டிजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


கஜுராஹோவில் உள்ள வராஹா கோயில் விராஹமான பகவானின் அவதாரமான Varaha ஒரு மகத்தான ஒலொலிதிக் உருவத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. வர்ஹா கலை முழுவதும் முற்றிலும் விலங்கு அல்லது ஒரு மனிதனின் உடலில் ஒரு பன்றியின் தலையை கொண்ட, மனித ஒரு மனிதனாக சித்தரிக்கப்படுகிறார். இரண்டாவது வடிவத்தில் அவருக்கு நான்கு ஆயுதங்கள் உள்ளன, அவற்றில் இரண்டும் சக்கரம் மற்றும் கஞ்ச்-ஷெல் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன, அதே நேரத்தில் மற்ற இருவரும் ஒரு தாழ்வாரம், வாள் அல்லது தாமரை அல்லது ஆசீர்வாதத்தைப் பெறுகின்றன. பூமி பன்றியின் தந்தைகள் இடையே நடைபெறுகிறது.
Romanized Version
கஜுராஹோவில் உள்ள வராஹா கோயில் விராஹமான பகவானின் அவதாரமான Varaha ஒரு மகத்தான ஒலொலிதிக் உருவத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது. வர்ஹா கலை முழுவதும் முற்றிலும் விலங்கு அல்லது ஒரு மனிதனின் உடலில் ஒரு பன்றியின் தலையை கொண்ட, மனித ஒரு மனிதனாக சித்தரிக்கப்படுகிறார். இரண்டாவது வடிவத்தில் அவருக்கு நான்கு ஆயுதங்கள் உள்ளன, அவற்றில் இரண்டும் சக்கரம் மற்றும் கஞ்ச்-ஷெல் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன, அதே நேரத்தில் மற்ற இருவரும் ஒரு தாழ்வாரம், வாள் அல்லது தாமரை அல்லது ஆசீர்வாதத்தைப் பெறுகின்றன. பூமி பன்றியின் தந்தைகள் இடையே நடைபெறுகிறது.Kajurahovil Ulla Varaha Koil Virahamana Pakavanin Avatharamana Varaha Oru Makatthana Ololithik Uruvatthaip Pirathipalikkirathu Varha Kalai Muzhuvathum Murrilum Vilanku Allathu Oru Manithanin Utalil Oru Panriyin Talaiyai Konda Manitha Oru Manithanaka Chittharikkappatukirar Irantavathu Vativatthil Avarukku Nanku Aayuthankal Ullana Avarril Irantum Chakkaram Marrum Kanj Shell Aakiyavarraik Kontullana Athe Neratthil Marra Iruvarum Oru Tazhvaram Val Allathu Thamarai Allathu Aachirvathatthaip Perukinrana Bhoomi Panriyin Tandaikal Itaiye Nataiperukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Khajuraho Varaha Kovil Patri Kooruga,Tell Me About The Khajuraho Varahaha Temple,


vokalandroid