ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலின் மொத்த பரப்பளவு கூறுக? ...

திருக்கோஷ்டியூர் சௌமியநாராயணப் பெருமாள் கோயில் கருவறையில் உள்ள தெய்வங்கள் : திருக்கோஷ்டியூர் சௌமியநாராயணப் பெருமாள் கோயில் (Sri Sowmya Narayana Perumal Thirukovil), தமிழ்நாட்டின், சிவகங்கை மாவட்டத்தின், திருப்பத்தூர் வருவாய் வட்டத்தில் திருகோஷ்டியூர் தலத்தில் அமைந்த 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்று. மூலவர் பெயர் சௌமிய நாராயணன்; தாயார் மகாலட்சுமி. கருவறையில், ஸ்ரீதேவி, பூதேவி உடனுறை சௌமியநாராயணருடன் மது, கைடபர், இந்திரன், புருரூப சக்கரவர்த்தி, கதம்ப மகரிஷி, பிரம்மா, சரஸ்வதி, சாவித்திரி ஆகியோரும் உள்ளனர். அருகில் சந்தான கிருஷ்ணர் தொட்டிலில் உள்ளார். இவருக்கு பிரார்த்தனை கண்ணன் என்று பெயர். மகாலெட்சுமி தாயாருக்கு தனிச்சன்னதி இருக்கிறது.
Romanized Version
திருக்கோஷ்டியூர் சௌமியநாராயணப் பெருமாள் கோயில் கருவறையில் உள்ள தெய்வங்கள் : திருக்கோஷ்டியூர் சௌமியநாராயணப் பெருமாள் கோயில் (Sri Sowmya Narayana Perumal Thirukovil), தமிழ்நாட்டின், சிவகங்கை மாவட்டத்தின், திருப்பத்தூர் வருவாய் வட்டத்தில் திருகோஷ்டியூர் தலத்தில் அமைந்த 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்று. மூலவர் பெயர் சௌமிய நாராயணன்; தாயார் மகாலட்சுமி. கருவறையில், ஸ்ரீதேவி, பூதேவி உடனுறை சௌமியநாராயணருடன் மது, கைடபர், இந்திரன், புருரூப சக்கரவர்த்தி, கதம்ப மகரிஷி, பிரம்மா, சரஸ்வதி, சாவித்திரி ஆகியோரும் உள்ளனர். அருகில் சந்தான கிருஷ்ணர் தொட்டிலில் உள்ளார். இவருக்கு பிரார்த்தனை கண்ணன் என்று பெயர். மகாலெட்சுமி தாயாருக்கு தனிச்சன்னதி இருக்கிறது.Tirukkoshtiyur Chaumiyanarayanap Perumal Koil Karuvaraiyil Ulla Teyvankal : Tirukkoshtiyur Chaumiyanarayanap Perumal Koil (Sri Sowmya Narayana Perumal Thirukovil), Tamilnattin SIVAGANGA Mavattatthin Thirupatore Varuvay Vattatthil Tirukoshtiyur Talatthil Amainda 108 Vainavath Tirutthalankalil Onru Mulavar Pair Chaumiya Narayanan Thayar MAHALAKSHMI Karuvaraiyil Sridevi Puthevi Utanurai Chaumiyanarayanarutan Madhu Kaitapar Indiran Pururupa Chakaravarthy Kathamba Makarishi Brahma Saraswathi Savithri Aakiyorum Ullanar Arukil Chandana Krishnar Tottilil Ullar Ivarukku Pirarddanai Kannan Enru Pair Makaletchumi Tayarukku Tanichchannathi Irukkirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கோயம்புத்தூரிலிருந்து ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலுக்கு செல்லும் நேரம்? ...

கோயம்புத்தூரிலிருந்து ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலுக்கு செல்லும் நேரம் 5 மணி 57 நிமிடம் (262.7கிலோ மீட்டர்) வழியாக திண்டுக்கல் - நாதம் - சிங்கம்பூரி - திருப்பத்தூர் - காரைக்குடி ரோடு வழியாக செல்லजवाब पढ़िये
ques_icon

திருநெல்வேலியில் இருந்து ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலுக்குச் செல்லும் தூரம் எவ்வளவு? ...

ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோவில் சிவகங்கை மாவட்டம் திருக்கோஷ்டியூர் எனும் ஊரில் உள்ளது. திருநெல்வேலியில் இருந்து பேருந்தில் 3 மணி 39 நிமிடம் (229.2 கிலோமீட்டர்) சென்னை - விழுப்புரம் - திருச்சி - கனजवाब पढ़िये
ques_icon

ராமநாதபுரத்தில் இருந்து ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலுக்கு பயணிக்கும் நேரம் என்ன? ...

ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் திருக்கோஷ்டியூரில் உள்ளது. ராமநாதபுரத்தில் இருந்து பரமக்குடி வழியாக 1 மணி நேரம் 55 நிமிடத்தில் ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலுக்கு பயணம் செய்யலாம்.जवाब पढ़िये
ques_icon

தஞ்சாவூரிலிருந்து ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

தஞ்சாவூரிலிருந்து ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோயிலுக்கு செல்ல சுமார் 1 மணி 58 நிமிடம் (118.0 கிலோமீட்டர்) தூரம் ஆகும்.தஞ்சாவூரிலிருந்து திருக்கனுற்பட்டி,புனல்குளம், கந்தர்வகோட்டை,பெருங்கலூர்,வடவளம்,जवाब पढ़िये
ques_icon

கோச்சியிலிருந்து ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோவில் த்ரிகோட்டியூர் என்னும் ஊரில் உள்ளது மற்றும் கோச்சியிலிருந்து பயணம் செய்ய மேலூர் வழியே சுமார் 9 மணி 14 நிமிடம் (335 கிலோ மிட்டர்)தூரம் வரை பயணம் செய்ய வேண்டும் . जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள திருக்கோஷ்டியூர் கிராமத்தில் உள்ள சோவிநாராயணன் பெருமாள் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோவில் சுமார் 2 ஏக்கர் (0.81 ஹெக்டேர்) ஒரு பகுதியில் உள்ளடக்கியது மற்றும் ஒரு ஐந்து கட்டப்பட்ட கோபுரம் (நுழைவாயில் கோபுரம்) உள்ளது.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள திருக்கோஷ்டியூர் கிராமத்தில் உள்ள சோவிநாராயணன் பெருமாள் கோயில் இந்து கடவுளான விஷ்ணுவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. ஸ்ரீ சோமியா நாராயண பெருமாள் கோவில் சுமார் 2 ஏக்கர் (0.81 ஹெக்டேர்) ஒரு பகுதியில் உள்ளடக்கியது மற்றும் ஒரு ஐந்து கட்டப்பட்ட கோபுரம் (நுழைவாயில் கோபுரம்) உள்ளது.Tennindiya Manilamana Tamilnattil Ulla Tirukkoshtiyur Kiramatthil Ulla Chovinarayanan Perumal Koil Indu Katavulana Vishnuvukku Arppanikkappattullathu Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil 6 Am Nurrantukalil Irundu 6 Am Nurrantukalil Aazhvarin Punitharkalin Aarambakala Itaikkala Tatthuvamaka Vilankiya Divya Pirapantavil Pukazhberrathu Sri Sowmya Narayana Perumal Kovil Chumar 2 Ekkar (0.81 Hectare Oru Pakuthiyil Ullatakkiyathu Marrum Oru Aindu Kattappatta Kopuram Nuzhaivayil Kopuram Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Somya Narayana Perumal Koyilin Mottha Parappalavu Kooruga,Shri Somiyya Narayana Perumal Tell The Whole Area Of The Temple,


vokalandroid