ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

திருவாமூர் சஞ்சீவிராயர் கோயில் : சஞ்சீவிராயர் கோயில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம், திருவாமூர் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள ஆஞ்சநேயர் கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. இக்கோயிலில் ஒருகாலப் பூசை திட்டத்தின் கீழ் பாஞ்சராத்திர முறைப்படி ஒருகாலப் பூசை நடக்கின்றது. சித்திரை மாதம் தமிழ் வருடப்பிறப்பு முக்கிய திருவிழாவாக நடைபெறுகிறது.
Romanized Version
திருவாமூர் சஞ்சீவிராயர் கோயில் : சஞ்சீவிராயர் கோயில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம், திருவாமூர் என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள ஆஞ்சநேயர் கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. இக்கோயிலில் ஒருகாலப் பூசை திட்டத்தின் கீழ் பாஞ்சராத்திர முறைப்படி ஒருகாலப் பூசை நடக்கின்றது. சித்திரை மாதம் தமிழ் வருடப்பிறப்பு முக்கிய திருவிழாவாக நடைபெறுகிறது. Tiruvamur Chanjivirayar Koil : Chanjivirayar Koil Tamilnattil Cuddalore Mavattam Tiruvamur Ennum Url Amaindulla Anjaneyar Koyilakum Ikkoyil Patthonbatham Nurrantaich Cherndathu Ikkoyil Muthanmaith Tirukkoyil Enra Vakaippattil Indu Aranilaiyatthuraiyin Kattuppattil Ullathu Parambarai Allatha Arankavalar Amaippal Nirvakikkappatukirathu Ikkoyilil Orukalap Puchai Tittatthin Kizh Panjaratthira Muraippati Orukalap Puchai Natakkinrathu Chithirai Matham Tamil Varutappirappu Mukkiya Tiruvizhavaka Nataiperukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ராமநாதபுரத்தில் இருந்து ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

சஞ்சிவயாரர் ஆஞ்சனேயர் கோவில் அய்யங்கார்குளம் என்னும் இடத்தில் அமைந்துள்ளது.மற்றும் அக்கோவிலுக்கு ராமநாதபுரத்தில் இருந்து பயணம் செய்ய சுமார் 9 மணி 52 நிமிடம் (649 கிலோ மிட்டர்)தூரம் ஆகும். ராமநாதபுரத்जवाब पढ़िये
ques_icon

தேனி முதல் ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிக்க வேண்டும்? ...

மலாயம்பாளையத்தில் உள்ள சஞ்சீவி ராயப்பேருமால் கோவில், ஹனுமானுக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்டது. இந்த கோயில் பாரம்பரியமான வன்னியர் குடும்பத்தின் சொந்தமானது. தேனி முதல் ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோவில் வரை பயணிக்க சுமாजवाब पढ़िये
ques_icon

திருவள்ளூரில் இருந்து ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோவில் வரை பயணிக்க உள்ள தூரம் கூறுக? ...

ஸ்ரீ சஞ்சீவிராயன் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள காஞ்சிபுரம் மாவட்டம் ஐயங்கார் குளம், என்னும் இடத்தில் அமைந்துளளது. திருவள்ளூரில் இருந்து ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோவில் வரை பயணம் செய்ய 1 மணி நேரம் 54 நிமிடம் जवाब पढ़िये
ques_icon

அரியலூரிலிருந்து ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோயிலுக்கு பயணம் செய்ய எவ்வளவு நேரம்? ...

ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோவில் வேலூர் மாநகரில் தமிழ்நாடு மாநிலத்தில் உள்ளது. அரியலூரிலிருந்து ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயன் கோயிலுக்கு பயணம் செய்ய 5 மணி நேரம் 3 நிமிடங்கள் ஆகும். இதன் தூரம் (254.3 கிலோமீட்டர்). அரியजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


அய்யங்கார் குளம் என்ற சிறிய கிராமத்தில் உள்ள ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயர் கோயில் ஒரு புகழ்பெற்ற கோவிலாகும். ஆய்வுகள் வெளிப்படுத்தியுள்ள நிலையில், இந்த இடம் புகழ்பெற்ற இடமாகவும், இங்குள்ள ஹனுமான் கோயில் ஒரு புகழ்பெற்ற வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. வரலாற்று ஆராய்ச்சிகளிடமிருந்து இது ஒரு பெரிய அறிஞர் மற்றும் நிர்வாகி கொட்டிக்கானாதனம் லக்ஷ்மிக்குமார ததாசாரியால் நிர்மாணிக்கப்பட்டதாக அறியப்படுகிறது. இந்த நிர்வாகி எட்டூர் லக்ஷ்மிகுமார தத்தாச்சாரியா என பிரபலமாக அறியப்பட்டார் மற்றும் மிகவும் புகழப்பட்டார்.
Romanized Version
அய்யங்கார் குளம் என்ற சிறிய கிராமத்தில் உள்ள ஸ்ரீ சஞ்சீவி ராயர் கோயில் ஒரு புகழ்பெற்ற கோவிலாகும். ஆய்வுகள் வெளிப்படுத்தியுள்ள நிலையில், இந்த இடம் புகழ்பெற்ற இடமாகவும், இங்குள்ள ஹனுமான் கோயில் ஒரு புகழ்பெற்ற வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. வரலாற்று ஆராய்ச்சிகளிடமிருந்து இது ஒரு பெரிய அறிஞர் மற்றும் நிர்வாகி கொட்டிக்கானாதனம் லக்ஷ்மிக்குமார ததாசாரியால் நிர்மாணிக்கப்பட்டதாக அறியப்படுகிறது. இந்த நிர்வாகி எட்டூர் லக்ஷ்மிகுமார தத்தாச்சாரியா என பிரபலமாக அறியப்பட்டார் மற்றும் மிகவும் புகழப்பட்டார். Ayyankar Gulam Enra Chiriya Kiramatthil Ulla Sri Sanjeevi Royar Koil Oru Pukazhberra Kovilakum Aayvukal Velippatutthiyulla Nilaiyil Inda Itam Pukazhberra Itamakavum Inkulla Hanuman Koil Oru Pukazhberra Varalarraik Kontullathu Varalarru Aaraychchikalitamirundu Idhu Oru Periya Arinar Marrum Nirvaki Kottikkanathanam Lakshmikkumara Tathachariyal Nirmanikkappattathaka Ariyappatukirathu Inda Nirvaki Ettur Lakshmikumara Tatthachchariya Ena Pirapalamaka Ariyappattar Marrum Mikavum Pukazhappattar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches: Sri Sanjeevi Royar Kovil Patri Kooruga,Tell Me About Sri Sanjeevi Raya Temple,


vokalandroid