லட்சுமி நாராயண் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

லக்ஷ்மி நாராயணவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட கோயில் கட்டுமானம் 1933 இல் தொடங்கியது, இது தொழிலதிபரும், தொண்டு நிறுவனரும், பில்டியோ தாஸ் பிர்லா மற்றும் அவரது மகன் ஜுகல் கிஷோர் பிர்லாவின் பிர்லா குடும்பத்தினரால் கட்டப்பட்டது, எனவே இந்த கோவில் பிர்லா கோவில் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. கோவிலின் அஸ்திவாரக் கல் மஹாராஜ் உதயன்பன் சிங்கினால் கட்டப்பட்டது. இந்த கோயில் பண்டிட் விஸ்வநாத் சாஸ்திரி வழிகாட்டுதலின் கீழ் கட்டப்பட்டது.
Romanized Version
லக்ஷ்மி நாராயணவுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட கோயில் கட்டுமானம் 1933 இல் தொடங்கியது, இது தொழிலதிபரும், தொண்டு நிறுவனரும், பில்டியோ தாஸ் பிர்லா மற்றும் அவரது மகன் ஜுகல் கிஷோர் பிர்லாவின் பிர்லா குடும்பத்தினரால் கட்டப்பட்டது, எனவே இந்த கோவில் பிர்லா கோவில் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. கோவிலின் அஸ்திவாரக் கல் மஹாராஜ் உதயன்பன் சிங்கினால் கட்டப்பட்டது. இந்த கோயில் பண்டிட் விஸ்வநாத் சாஸ்திரி வழிகாட்டுதலின் கீழ் கட்டப்பட்டது. Lakshmi Narayanavukku Arppanikkappatta Koil Kattumanam 1933 Il Totankiyathu Idhu Tozhilathiparum Tontu Niruvanarum Piltiyo Doc Birla Marrum Avarathu Makhan Jukal Kishore Pirlavin Birla Kutumbatthinaral Kattappattathu Enave Inda Kovil Birla Kovil Enrum Azhaikkappatukirathu Kovilin Asdivarak Kall Meharaj Uthayanban Chinkinal Kattappattathu Inda Koil Pandit Vishwanath Chasdiri Vazhikattuthalin Kizh Kattappattathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

குன்னூர் முதல் லட்சுமி நாராயண் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிப்பது? ...

லட்சுமி நாராயண் கோவில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரம் மாவட்டம் திருக்குளங்குன்றம் எனும் இடத்தில் அமைந்துள்ள விஷ்ணு கோவில் ஆகும். தமிழ்நாட்டின் காஞ்சிபுரம் மாவட்டத்தில் லட்சுமி நாராயண் கோவிலுजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


இந்தியாவில் தில்லி லக்ஷ்மிநாராயனுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட மிகப் பெரிய அளவிலான பிர்லா மந்திர் எனப்படும் லக்ஷ்மிநாராயன் கோயில் இந்து கோவில் ஆகும். லக்ஷ்மிநாராயணன் வழக்கமாக விஷ்ணுவை, திரிமூர்த்தியிடம், நாராயண் என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். மகாத்மா காந்தியால் துவங்கப்பட்ட இந்த ஆலயம் 1933 மற்றும் 1939 ஆம் ஆண்டுகளில் ஜுகால் கிஷோர் பிர்லாவால் கட்டப்பட்டது. பக்க கோயில்கள் சிவன், கிருஷ்ணா மற்றும் புத்தர் ஆகியோருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளன.
Romanized Version
இந்தியாவில் தில்லி லக்ஷ்மிநாராயனுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட மிகப் பெரிய அளவிலான பிர்லா மந்திர் எனப்படும் லக்ஷ்மிநாராயன் கோயில் இந்து கோவில் ஆகும். லக்ஷ்மிநாராயணன் வழக்கமாக விஷ்ணுவை, திரிமூர்த்தியிடம், நாராயண் என்றும் அழைக்கப்படுகிறார். மகாத்மா காந்தியால் துவங்கப்பட்ட இந்த ஆலயம் 1933 மற்றும் 1939 ஆம் ஆண்டுகளில் ஜுகால் கிஷோர் பிர்லாவால் கட்டப்பட்டது. பக்க கோயில்கள் சிவன், கிருஷ்ணா மற்றும் புத்தர் ஆகியோருக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளன. Indiyavil Delli Lakshminarayanukku Arppanikkappatta Mikap Periya Alavilana Birla Mandir Enappatum Lakshminarayan Koil Indu Kovil Aakum Lakshminarayanan Vazhakkamaka Vishnuvai Tirimurddiyitam Narayan Enrum Azhaikkappatukirar Mahatma Kandiyal Tuvankappatta Inda Aalayam 1933 Marrum 1939 Am Aantukalil Jukal Kishore Pirlaval Kattappattathu Pakka Koyilkal Sivan Krishna Marrum Buddhar Aakiyorukku Arppanikkappattullana
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Lakshmi Narayan Kovil Patri Kooruga ,Tell Me About Lakshmi Narayan Temple,


vokalandroid