லட்சுமிநரசிம்மர் கோவில் வரலாறு பற்றி கூறுக? ...

சிங்கிரிக்குடி லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் (அ) சிங்கிரி கோயில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ள அட்ட (எட்டு) நரசிம்ம தலங்களில் ஒன்று. இங்கே பெருமாளின் அவதாரங்களில் சிங்க அவதாரம் இங்கு உள்ளது. வரலாற்றுச்சிறப்பு வாய்ந்த இக்கோவில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம் சிங்கிரிகுடி அல்லது சிங்கர்குடி என்னும் தலத்தில், புதுச்சேரி அருகே தமிழகப் பகுதியில், புதுச்சேரி பகுதியான அபிஷேகப்பாக்கத்தின் அருகே அமைந்துள்ளது. கனகவல்லித் தாயார் உடனுறை லட்சுமி நரசிம்மர் (உக்கிர நரசிம்மர்) கோவிலில் நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் காட்சியளிக்கிறார். இவ்வாறு நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் தோன்றும் இடங்கள் இரண்டு. ஒன்று சிங்கிரிகுடி மற்றொரு தலம் இராஜஸ்தானில் உள்ளது.
Romanized Version
சிங்கிரிக்குடி லட்சுமி நரசிம்மர் கோவில் (அ) சிங்கிரி கோயில் தமிழ்நாட்டில் அமைந்துள்ள அட்ட (எட்டு) நரசிம்ம தலங்களில் ஒன்று. இங்கே பெருமாளின் அவதாரங்களில் சிங்க அவதாரம் இங்கு உள்ளது. வரலாற்றுச்சிறப்பு வாய்ந்த இக்கோவில் தமிழ்நாட்டில் கடலூர் மாவட்டம் சிங்கிரிகுடி அல்லது சிங்கர்குடி என்னும் தலத்தில், புதுச்சேரி அருகே தமிழகப் பகுதியில், புதுச்சேரி பகுதியான அபிஷேகப்பாக்கத்தின் அருகே அமைந்துள்ளது. கனகவல்லித் தாயார் உடனுறை லட்சுமி நரசிம்மர் (உக்கிர நரசிம்மர்) கோவிலில் நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் காட்சியளிக்கிறார். இவ்வாறு நரசிம்மர் பதினாறு கைகளுடன் தோன்றும் இடங்கள் இரண்டு. ஒன்று சிங்கிரிகுடி மற்றொரு தலம் இராஜஸ்தானில் உள்ளது.Chinkirikkuti Lakshmi Narachimmar Kovil Aa Singiri Koil Tamilnattil Amaindulla Atta Ettu Narachimma Talankalil Onru Inke Perumalin Avatharankalil Chinka Avatharam Inku Ullathu Varalarruchchirappu Vaynda Ikkovil Tamilnattil Cuddalore Mavattam Chinkirikuti Allathu Chinkarkuti Ennum Talatthil PUDUCHERRY Aruke Tamilakap Pakuthiyil PUDUCHERRY Pakuthiyana Apishekappakkatthin Aruke Amaindullathu Kanakavallith Thayar Utanurai Lakshmi Narachimmar Ukkira Narachimmar Kovilil Narachimmar Pathinaru Kaikalutan Katchiyalikkirar Ivvaru Narachimmar Pathinaru Kaikalutan Tonrum Itankal Irantu Onru Chinkirikuti Marroru Talam Irajasdanil Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

சென்னையில் இருந்து லட்சுமிநரசிம்மர் கோவில் வரை பயணம் செய்வது எப்படி? ...

லட்சுமிநரசிம்மர் கோவில் தமிழ் நாட்டில் உள்ள திண்டிவனம் என்னும் இடத்தில் அமைந்துள்ளது. சென்னையில் இருந்து பேருந்து மூலமாக லட்சுமிநரசிம்மர் கோவில் வரை பயணம் செய்ய 2 மணி நேரம் 38 நிமிடம் ஆகும். செங்கல்பजवाब पढ़िये
ques_icon

கரூர் நகரிலிருந்து லட்சுமிநரசிம்மர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணம் செய்ய வேண்டும்? ...

லட்சுமிநரசிம்மர் கோவில் சிங்காரிகோவில் என்னும் ஊரில் உள்ளது மற்றும் அக்கோவிலுக்கு கரூர் நகரிலிருந்து பயணம் செய்ய நாமக்கல்,சேலம் மற்றும் தருமபுரி வழியே சுமார் 5 மணி 28 நிமிடம் (336.5 கிலோ மிட்டர்)தூரம்जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


விஜயநகர கட்டிடக்கலை பாணியின் சிறப்பம்சமாக அழகிய சிற்ப மற்றும் செதுக்கப்பட்ட தூண்கள் கொண்ட இந்த கோயில். கோவிலின் கட்டிடக்கலையில் விஜயநகரக் காலம் சேர்ந்ததாகக் கருதப்பட்டது, சோழ அரசர்களின் ஆட்சிக்கு பின்னால் கல்வெட்டுகள் உள்ளன. தொல்பொருள் ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஆண்டாள் ஆலயத்தின் அடித்தளத்திலேயே மிகவும் பழமையானவை மற்றும் குலோத்துங்க சோழ I மற்றும் விக்ரமா சோழ ஐந்தர் காலம் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளனர்.
Romanized Version
விஜயநகர கட்டிடக்கலை பாணியின் சிறப்பம்சமாக அழகிய சிற்ப மற்றும் செதுக்கப்பட்ட தூண்கள் கொண்ட இந்த கோயில். கோவிலின் கட்டிடக்கலையில் விஜயநகரக் காலம் சேர்ந்ததாகக் கருதப்பட்டது, சோழ அரசர்களின் ஆட்சிக்கு பின்னால் கல்வெட்டுகள் உள்ளன. தொல்பொருள் ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஆண்டாள் ஆலயத்தின் அடித்தளத்திலேயே மிகவும் பழமையானவை மற்றும் குலோத்துங்க சோழ I மற்றும் விக்ரமா சோழ ஐந்தர் காலம் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளனர். Vijayanakara Kattitakkalai Paniyin Chirappanjamaka Azhagiya Chirba Marrum Chethukkappatta Tunkal Konda Inda Koil Kovilin Kattitakkalaiyil Vijayanakarak Column Cherndathakak Karuthappattathu Chozha Aracharkalin Aatchikku Pinnal Kalvettukal Ullana Tolborul Aaraychchiyalarkal Andal Aalayatthin Atitthalatthileye Mikavum Pazhamaiyanavai Marrum Kulotthunka Chozha I Marrum Vikrama Chozha Aindar Column Aakiyavarraik Kontullanar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Latchuminarachimmar Kovil Varalaru Patri Kooruga,Tell Me About Lakshmi Narasimha Temple History?,


vokalandroid