கோதாலாஹாகர் கோவிலின் மொத்த பரப்பளவு பற்றி கூறுக? ...

கூடலழகர் பெருமாள் கோயில் அமைப்பு : கூடலழகர் பெருமாள் கோயில், இந்தியாவில், தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுரையில் அமைந்துள்ளது. இது 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்று. ஐந்து கலசத்துடன் கூடிய ஐந்து நிலை ராஜகோபுரம், எட்டுப் பிரகாரங்கள், ஆண்டாள், சக்கரத்தாழ்வார், நவக்கிரகாதியர், ஆழ்வார்கள், ஆச்சாரியர்கள், மணவாள மாமுனிகள், விச்வக்சேனர், ராமர், கிருஷ்ணர், லட்சுமி நாராயணர், கருடன், ஆஞ்சநேயர், லட்சுமி நரசிம்மர் ஆகியோரின் சன்னிதிகள் கொண்டுள்ளது இக்கோயில். அஷ்டாங்க விமானத்தின் கீழ்தளத்தில் கூடலழகர் அமர்ந்த கோலத்திலும், இரண்டாவது தளத்தில் சூரிய நாராயணர் நின்ற கோலத்திலும் மூன்றாவது தளத்தில் பாற்கடல் நாதர் பள்ளிகொண்ட கோலத்திலும் காணப்படுகிறார். உற்சவர் வியூக சுந்தர்ராஜப் பெருமாள்.
Romanized Version
கூடலழகர் பெருமாள் கோயில் அமைப்பு : கூடலழகர் பெருமாள் கோயில், இந்தியாவில், தமிழ்நாட்டிலுள்ள மதுரையில் அமைந்துள்ளது. இது 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்று. ஐந்து கலசத்துடன் கூடிய ஐந்து நிலை ராஜகோபுரம், எட்டுப் பிரகாரங்கள், ஆண்டாள், சக்கரத்தாழ்வார், நவக்கிரகாதியர், ஆழ்வார்கள், ஆச்சாரியர்கள், மணவாள மாமுனிகள், விச்வக்சேனர், ராமர், கிருஷ்ணர், லட்சுமி நாராயணர், கருடன், ஆஞ்சநேயர், லட்சுமி நரசிம்மர் ஆகியோரின் சன்னிதிகள் கொண்டுள்ளது இக்கோயில். அஷ்டாங்க விமானத்தின் கீழ்தளத்தில் கூடலழகர் அமர்ந்த கோலத்திலும், இரண்டாவது தளத்தில் சூரிய நாராயணர் நின்ற கோலத்திலும் மூன்றாவது தளத்தில் பாற்கடல் நாதர் பள்ளிகொண்ட கோலத்திலும் காணப்படுகிறார். உற்சவர் வியூக சுந்தர்ராஜப் பெருமாள்.Kutalazhakar Perumal Koil Amaippu : Kutalazhakar Perumal Koil Indiyavil Tamilnattilulla Mathuraiyil Amaindullathu Idhu 108 Vainavath Tirutthalankalil Onru Aindu Kalachatthutan Kutiya Aindu Nilai Rajakopuram Ettup Pirakarankal Andal Chakkaratthazhvar Navakkirakathiyar Aazhvarkal Aachchariyarkal Manavala Mamunikal Vichvakchenar Ramar Krishnar Lakshmi Narayanar Karutan Anjaneyar Lakshmi Narachimmar Aakiyorin Channithikal Kontullathu Ikkoyil Ashtanka Vimanatthin Kizhdalatthil Kutalazhakar Amarnda Kolatthilum Irantavathu Talatthil Suriya Narayanar Ninra Kolatthilum Munravathu Talatthil Parkatal Nadur Pallikonta Kolatthilum Kanappatukirar Urchavar Viyuka Chundarrajap Perumal
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

More Answers


தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள மதுரை நகரில் உள்ள அழகர் அழகர் கோவில், விஷ்ணு இந்து கோவிலுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கப்பட்டவர், இவர் கூடல் ஆஷாகர் மற்றும் அவரது துணைவியார் லக்ஷ்மி மத்தூர்வல்லியிடாஆகியவராக வணங்கினார். கோதாலாஹாகர் கோவிலின் மொத்த பரப்பளவு சுமார் 2 ஏக்கர் (0.81 ஹெக்டேர்) பரப்பளவில் கூடல் ஆஸ்ஹர் கோவில் உள்ளது. இது 125 அடி (38 மீ) உயரத்திற்கு உயர்த்தும் ஐந்து கோபுரம் கோபுரமும் உள்ளது.
Romanized Version
தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள மதுரை நகரில் உள்ள அழகர் அழகர் கோவில், விஷ்ணு இந்து கோவிலுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. திராவிடக் கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில் 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் இருந்து 6 ஆம் நூற்றாண்டுகளில் ஆழ்வாரின் புனிதர்களின் ஆரம்பகால இடைக்கால தத்துவமாக விளங்கிய திவ்யா பிரபண்டாவில் புகழ்பெற்றது. 108 திவ்யதேசங்களில் ஒன்றான விஷ்ணுவை அர்ப்பணிக்கப்பட்டவர், இவர் கூடல் ஆஷாகர் மற்றும் அவரது துணைவியார் லக்ஷ்மி மத்தூர்வல்லியிடாஆகியவராக வணங்கினார். கோதாலாஹாகர் கோவிலின் மொத்த பரப்பளவு சுமார் 2 ஏக்கர் (0.81 ஹெக்டேர்) பரப்பளவில் கூடல் ஆஸ்ஹர் கோவில் உள்ளது. இது 125 அடி (38 மீ) உயரத்திற்கு உயர்த்தும் ஐந்து கோபுரம் கோபுரமும் உள்ளது.Tennindiya Manilamana Tamilnattil Ulla Madurai Nakaril Ulla Alger Alger Kovil Vishnu Indu Kovilukku Arppanikkappattullathu Tiravitak Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil 6 Am Nurrantukalil Irundu 6 Am Nurrantukalil Aazhvarin Punitharkalin Aarambakala Itaikkala Tatthuvamaka Vilankiya Divya Pirapantavil Pukazhberrathu 108 Tivyathechankalil Onrana Vishnuvai Arppanikkappattavar IVOR Kutal Aashakar Marrum Avarathu Tunaiviyar Lakshmi Matthurvalliyitaakiyavaraka Vanankinar Kothalahakar Kovilin Mottha Parappalavu Chumar 2 Ekkar (0.81 Hectare Parappalavil Kutal Aashar Kovil Ullathu Idhu 125 Iti (38 Me Uyaratthirku Uyarddum Aindu Kopuram Kopuramum Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kothalahakar Kovilin Mottha Parappalavu Patri Kooruga,Tell The Entire Area Of The Temple Of Godalahakar,


vokalandroid