ராகவா பெருமாள் கோவிலின் வரலாறு என்ன? ...

திருவள்ளூர் வீரராகவபெருமாள் திருக்கோயில் 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்று. இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்திலுள்ள சென்னைக்கு அருகில் திருவள்ளூரில் இக்கோயில்அமைந்துள்ளது. இத்திருக்கோவிலை அகோபில மடம் பராமரித்து வருகிறது. இத்திருக்கோயில் ஐந்தடுக்கு இராசகோபுரத்துடன் (பிரதான வாயில்) பல்லவர்களால் கட்டப்பட்டது ஆகும். கனகவள்ளி அம்மையார், கனேச ஆழ்வார், கஜலட்சுமி தாயார், கோபாலன், நம்மாழ்வார், சக்கரத்தாழ்வார், ஆண்டாள், வேதாந்த தேசிகன், இராமானுச ஆச்சாரியார், லட்சுமிநரசிம்மர் ஆகியோருக்கு இங்கு தனித்தனியே சிறு ஆலயங்கள் கட்டப்பட்டுள்ளன.
Romanized Version
திருவள்ளூர் வீரராகவபெருமாள் திருக்கோயில் 108 வைணவத் திருத்தலங்களில் ஒன்று. இந்தியாவின் தமிழ்நாடு மாநிலத்திலுள்ள சென்னைக்கு அருகில் திருவள்ளூரில் இக்கோயில்அமைந்துள்ளது. இத்திருக்கோவிலை அகோபில மடம் பராமரித்து வருகிறது. இத்திருக்கோயில் ஐந்தடுக்கு இராசகோபுரத்துடன் (பிரதான வாயில்) பல்லவர்களால் கட்டப்பட்டது ஆகும். கனகவள்ளி அம்மையார், கனேச ஆழ்வார், கஜலட்சுமி தாயார், கோபாலன், நம்மாழ்வார், சக்கரத்தாழ்வார், ஆண்டாள், வேதாந்த தேசிகன், இராமானுச ஆச்சாரியார், லட்சுமிநரசிம்மர் ஆகியோருக்கு இங்கு தனித்தனியே சிறு ஆலயங்கள் கட்டப்பட்டுள்ளன.Thiruvallur Virarakavaperumal Tirukkoyil 108 Vainavath Tirutthalankalil Onru Indiyavin TAMILNADU Manilatthilulla Chennaikku Arukil Tiruvalluril Ikkoyilamaindullathu Itthirukkovilai Akopila Matam Paramaritthu Varukirathu Itthirukkoyil Aindatukku Irachakopuratthutan Pirathana Vayil Pallavarkalal Kattappattathu Aakum Kanakavalli Ammaiyar Kanecha Alvar KAJALAKSHMY Thayar Gopalan Nammalvar Chakkaratthazhvar Andal Vedanta Desikan Iramanucha Aachchariyar Latchuminarachimmar Aakiyorukku Inku Tanitthaniye Chiru Aalayankal Kattappattullana
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருப்பத்துகுழி ஸ்ரீ விஜய ராகவா பெருமாள் கோவிலின் பரப்பளவை தருக? ...

திருப்பத்துகுழி ஸ்ரீ விஜய ராகவா பெருமாள் கோவில் சென்னை - வேலூர் நெடுஞ்சாலையில் அமைந்துள்ள பாலூச்சட்டி சட்டிரமிலிருந்து சுமார் ஒரு கிலோமீட்டர் தூரத்திலும் காஞ்சிபுரத்துக்கும் மேற்கே 7 மைல் தொலைவில் அமைजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Raghava Perumal Kovilin Varalaru Enna ,What Is The History Of The Raghava Perumal Temple?,


vokalandroid