கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் பற்றி கூறுக? ...

திண்டுக்கல் நெடுஞ்சாலையில் கரூர் நகரிலிருந்து 4 கி.மீ. தொலைவில் உள்ளது. இது 8 வது நூற்றாண்டு கி.மு. வரலாற்று ராக் குகைக் கோவில் ஆகும். இது தந்தொலைன் மலையில் கல்யாண வெங்கட்ரமண ஸ்வாமி. கோவில் கோபுரம் பெரிய ராக் மேல் வலது கட்டப்பட்டுள்ளது. கல்யாண வெங்கட்ரமண ஸ்வாமியின் பரந்த சரணாலயம் பாறையிலிருந்து குகை வழியாக செதுக்கப்பட்டுள்ளது. கோவிலில் உள்ள மகா மண்டபமும் பிற சன்னிதிகளும் 12-13 ஆம் நூற்றாண்டில் கி.பி. 12 ஆம் நூற்றாண்டில் சேர்க்கப்பட்டன.
Romanized Version
திண்டுக்கல் நெடுஞ்சாலையில் கரூர் நகரிலிருந்து 4 கி.மீ. தொலைவில் உள்ளது. இது 8 வது நூற்றாண்டு கி.மு. வரலாற்று ராக் குகைக் கோவில் ஆகும். இது தந்தொலைன் மலையில் கல்யாண வெங்கட்ரமண ஸ்வாமி. கோவில் கோபுரம் பெரிய ராக் மேல் வலது கட்டப்பட்டுள்ளது. கல்யாண வெங்கட்ரமண ஸ்வாமியின் பரந்த சரணாலயம் பாறையிலிருந்து குகை வழியாக செதுக்கப்பட்டுள்ளது. கோவிலில் உள்ள மகா மண்டபமும் பிற சன்னிதிகளும் 12-13 ஆம் நூற்றாண்டில் கி.பி. 12 ஆம் நூற்றாண்டில் சேர்க்கப்பட்டன.DINDIGUL Netunjalaiyil KARUR Nakarilirundu 4 Key Me Tolaivil Ullathu Idhu 8 Vathu Nurrantu Key Mu Varalarru Rock Kukaik Kovil Aakum Idhu Tandolain Malaiyil Kalyana Venkatramana Swamy Kovil Kopuram Periya Rock Male Valathu Kattappattullathu Kalyana Venkatramana Svamiyin Paranda Charanalayam Paraiyilirundu Kukai Vazhiyaka Chethukkappattullathu Kovilil Ulla Maka Mantapamum Fira Channithikalum 12-13 Am Nurrantil Key B 12 Am Nurrantil Cherkkappattana
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

தஞ்சாவூரிலிருந்து கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

தாந்தோன்றிமலை கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் கரூர் மாவட்டம் கரூர் வட்டம் கரூர் நகருக்குத் தெற்கே 4 கிலோமீட்டர் தொலைவில் கரூர்-திண்டுக்கல் சாலையில் (வழி குஜிலியாம்பாறை) உள்ளது. இந்த குடைவரைக் கோயில் கிழகजवाब पढ़िये
ques_icon

அரியலூரில் இருந்து கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

தாந்தோன்றிமலை கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் கரூர் மாவட்டம் கரூர் வட்டம் கரூர் நகருக்குத் தெற்கே 4 கிலோமீட்டர் தொலைவில் கரூர்-திண்டுக்கல் சாலையில் (வழி குஜிலியாம்பாறை) உள்ளது.இந்த குடைவரைக் கோயில் கிழக்जवाब पढ़िये
ques_icon

நீலகிரியில் இருந்து கரூர் மாவட்டம் கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோவிலுக்கு எப்படி செல்வது? ...

கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் கரூர் மாவட்டம் கரூர் வட்டம் கரூர் நகருக்குத் தெற்கே 4 கிமீ தொலைவில் கரூர்-திண்டுக்கல் சாலையில் (வழி குஜிலியாம்பாறை) உள்ளது. இக்குன்றின் மேல் குடையப்பட்டுள்ள அழகிய குடைவரையजवाब पढ़िये
ques_icon

ஸ்ரீவில்லிபுத்தூர் ஆண்டாள் கோயில் அமைந்திருக்கும் கட்டிடக்கலை பற்றி கூறுக ? ...

தென்னிந்திய மாநிலமான தமிழ்நாட்டில் உள்ள விருதுநகர் மாவட்டத்தில் ஸ்ரீவில்லிபுத்தூரில் உள்ள ஸ்ரீவில்லிபுத்தூர் ஆண்டாள் கோவில் (ஸ்ரீவில்லிபுத்தூர் திவ்யா தேசம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது) இந்து கடவுளான விஷजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


தாந்தோன்றிமலை கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் கரூர் மாவட்டம் கரூர் வட்டம் கரூர் நகருக்குத் தெற்கே 4 கிமீ தொலைவில் கரூர்-திண்டுக்கல் சாலையில் (வழி குஜிலியாம்பாறை) உள்ளது. இக்குன்றின் மேல் குடையப்பட்டுள்ள அழகிய குடைவரையில் மேற்கு நோக்கி நின்ற நிலையில் பக்தர்களுக்கு காட்சி தருகிறார். பெருமாள் லட்சுமியைத் தனது மார்பில் தாங்கிய நிலையில் பிரம்மாண்ட வடிவுடன் காணப்படுகிறார். தாயாருக்கு தனியாக சன்னதி இல்லை.
Romanized Version
தாந்தோன்றிமலை கல்யாணவெங்கடரமணசுவாமி கோயில் கரூர் மாவட்டம் கரூர் வட்டம் கரூர் நகருக்குத் தெற்கே 4 கிமீ தொலைவில் கரூர்-திண்டுக்கல் சாலையில் (வழி குஜிலியாம்பாறை) உள்ளது. இக்குன்றின் மேல் குடையப்பட்டுள்ள அழகிய குடைவரையில் மேற்கு நோக்கி நின்ற நிலையில் பக்தர்களுக்கு காட்சி தருகிறார். பெருமாள் லட்சுமியைத் தனது மார்பில் தாங்கிய நிலையில் பிரம்மாண்ட வடிவுடன் காணப்படுகிறார். தாயாருக்கு தனியாக சன்னதி இல்லை. Tandonrimalai Kalyanavenkataramanaswamy Koil KARUR Mavattam KARUR Vattam KARUR Nakarukkuth Terke 4 Kimi Tolaivil KARUR DINDIGUL Chalaiyil Vazhi Kujiliyambarai Ullathu Ikkunrin Male Kutaiyappattulla Azhagiya Kutaivaraiyil Merku Nokki Ninra Nilaiyil Pakdarkalukku Katchi Tarukirar Perumal Latchumiyaith Tanathu Marpil Tankiya Nilaiyil Pirammanta Vativutan Kanappatukirar Tayarukku Taniyaka Sannadhi Illai
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kalyanavenkataramanaswamy Koyil Patri Kooruga,Tell Us About The Temple Of Kalyanavankarramanaswamy,


vokalandroid