கும்பகோணம் சக்கரபாணி கோயில் பற்றி கூறுக? ...

சாரங்கபாணி கோயில் இந்தியாவின் கும்பகோணத்தில் அமைந்துள்ள விஷ்ணுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து ஆலயம் ஆகும். இது 12 திவ்யா புனிதர்களால் அல்லது ஆல்வார்களால் நளாயிர திவ்ய பிரபந்தத்தில் மதிக்கப்படும் 108 திருக்கோயில்களில் ஒன்றாகும். இந்த கோவில் காவேரி மற்றும் பஞ்சராங்க க்ஷேத்ரம் ஒன்றில் உள்ளது. இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து வெவ்வேறு சமயங்களில் இந்த கோவிலில் குறிப்பிடத்தக்க பழங்காலத்தை கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. இந்த கோயில் ஒரு பெரிய கிரானைட் சுவரில் அமைந்துள்ளது. இந்த கோவில் கோவிலின் அனைத்து கோயில்களும் நீர்நிலங்களும் உள்ளன. ராஜகோபுரம் (முக்கிய நுழைவாயில்) பதினோரு அடுக்குகளாக உள்ளது, 173 அடி (53 மீ) உயரமும் உள்ளது.
Romanized Version
சாரங்கபாணி கோயில் இந்தியாவின் கும்பகோணத்தில் அமைந்துள்ள விஷ்ணுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு இந்து ஆலயம் ஆகும். இது 12 திவ்யா புனிதர்களால் அல்லது ஆல்வார்களால் நளாயிர திவ்ய பிரபந்தத்தில் மதிக்கப்படும் 108 திருக்கோயில்களில் ஒன்றாகும். இந்த கோவில் காவேரி மற்றும் பஞ்சராங்க க்ஷேத்ரம் ஒன்றில் உள்ளது. இடைக்கால சோழர்கள், விஜயநகர சாம்ராஜ்ஜியம் மற்றும் மதுரை நாயக்கிலிருந்து வெவ்வேறு சமயங்களில் இந்த கோவிலில் குறிப்பிடத்தக்க பழங்காலத்தை கொண்டதாக கருதப்படுகிறது. இந்த கோயில் ஒரு பெரிய கிரானைட் சுவரில் அமைந்துள்ளது. இந்த கோவில் கோவிலின் அனைத்து கோயில்களும் நீர்நிலங்களும் உள்ளன. ராஜகோபுரம் (முக்கிய நுழைவாயில்) பதினோரு அடுக்குகளாக உள்ளது, 173 அடி (53 மீ) உயரமும் உள்ளது.Sarangapani Koil Indiyavin Kumbakonatthil Amaindulla Vishnukku Arppanikkappatta Oru Indu Aalayam Aakum Idhu 12 Divya Punitharkalal Allathu Aalvarkalal Nalayira Divya Pirapandatthil Mathikkappatum 108 Tirukkoyilkalil Onrakum Inda Kovil Kaveri Marrum Panjaranka Kshethram Onril Ullathu Itaikkala Chozharkal Vijayanakara Chamrajjiyam Marrum Madurai Nayakkilirundu Vevveru Chamayankalil Inda Kovilil Kurippitatthakka Pazhankalatthai Kontathaka Karuthappatukirathu Inda Koil Oru Periya Kiranait Chuvaril Amaindullathu Inda Kovil Kovilin Anaitthu Koyilkalum Nirnilankalum Ullana Rajakopuram Mukkiya Nuzhaivayil Pathinoru Atukkukalaka Ullathu 173 Iti (53 Me Uyaramum Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

பெங்களூரில் இருந்து சக்கரபாணி கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

சக்கரபாணி கோயில் கும்பகோணத்தில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயில் ஆகும். இந்த கோவில் கும்பகோணம் ரயில் நிலையத்தில் இருந்து வட மேற்கு நோக்கி 2 கிலோமீட்டர் தொலைவில் அமைந்துள்ளது. காவிரியாற்றுக்குச் சற்று தெற்கில் जवाब पढ़िये
ques_icon

ஈரோடு மாவட்டத்தில் இருந்து சக்கரபாணி கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

சக்கரபாணி கோயில் கும்பகோணத்தில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயில் ஆகும். இந்த கோவில் கும்பகோணம் ரயில் நிலையத்தில் இருந்து வட மேற்கு நோக்கி 2 கிலோமீட்டர் தொலைவில் அமைந்துள்ளது. காவிரியாற்றுக்குச் சற்று தெற்கில்जवाब पढ़िये
ques_icon

திருநெல்வேலியில் இருந்து சக்கரபாணி கோயில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

சக்கரபாணி கோயில் கும்பகோணத்தில் அமைந்துள்ள வைணவக்கோயில் ஆகும். இந்த கோவில் கும்பகோணம் ரயில் நிலையத்தில் இருந்து வட மேற்கு நோக்கி 2 கிலோமீட்டர் தொலைவில் அமைந்துள்ளது. காவிரியாற்றுக்குச் சற்று தெற்கில்जवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kumbakonam Sakkarapani Koyil Patri Kooruga,Tell Us About Kumbakonam Chakrapani Temple,


vokalandroid