அஷ்ட பைரவர் பற்றி கூறுக? ...

திசைக்கொன்றென விளங்கும் எட்டு பைரவர்கள் அஷ்ட பைரவர்கள் என்று அழைக்கப்படுகிறார்கள்.குரோத பைரவர் அஷ்ட பைரவ மூர்த்தி வடிவங்களில் நான்காவது தோற்றமாவார். இப்பைரவர் காசி மாநகரில் காமாட்சி கோவிலில் அருள்செய்கிறார். கருடனை வாகனமாக கொண்டவர். நவகிரகங்களில் சனி கிரக தோசத்திற்காக இந்த பைரவரை சைவர்கள் வணங்குகிறார்கள். இவருடைய சக்தி வடிவமாக சப்த கன்னிகளில் ஒருத்தியான வைஷ்ணவி விளங்குகிறாள்.
Romanized Version
திசைக்கொன்றென விளங்கும் எட்டு பைரவர்கள் அஷ்ட பைரவர்கள் என்று அழைக்கப்படுகிறார்கள்.குரோத பைரவர் அஷ்ட பைரவ மூர்த்தி வடிவங்களில் நான்காவது தோற்றமாவார். இப்பைரவர் காசி மாநகரில் காமாட்சி கோவிலில் அருள்செய்கிறார். கருடனை வாகனமாக கொண்டவர். நவகிரகங்களில் சனி கிரக தோசத்திற்காக இந்த பைரவரை சைவர்கள் வணங்குகிறார்கள். இவருடைய சக்தி வடிவமாக சப்த கன்னிகளில் ஒருத்தியான வைஷ்ணவி விளங்குகிறாள்.Tichaikkonrena Vilankum Ettu Pairavarkal Ashta Pairavarkal Enru Azhaikkappatukirarkal Kurotha Pairavar Ashta Pairava Murthy Vativankalil Nankavathu Torramavar Ippairavar Kasi Manakaril Kamatchi Kovilil Arulcheykirar Karutanai Vakanamaka Kontavar Navakirakankalil Sunny Kiraka Tochatthirkaka Inda Pairavarai Chaivarkal Vanankukirarkal Ivarutaiya Sakthi Vativamaka Chabda Kannikalil Orutthiyana Vaishnavi Vilankukiral
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கொச்சியில் இருந்து அஷ்ட பைரவர் கோவிளுக்கு எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

திசைக்கொன்றென விளங்கும் எட்டு பைரவர்கள் அஷ்ட பைரவர்கள் என்று அழைக்கப்படுகிறார்கள். சில கோவில்களில் பைரவிகளுடன் இணைந்து தம்பதி சகிதமாகவும் இந்த பைரவர்கள் காட்சிதருகிறார்கள்.கொச்சியில் இருந்து அஷ்ட பைரவजवाब पढ़िये
ques_icon

அஷ்ட பைரவர் கோவில் எந்த கடவுளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது? ...

அஷ்ட பைரவர் கோவில் பைரவ கடவுளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. பைரவர் ஹிந்துக்களால் வழிபடப்படும் ஒரு இந்து தெய்வம். ஷீவிசத்தில், சிவன் சிலை உடைக்கப்படுவதற்கு கடுமையான வெளிப்பாடாக விளங்குகிறார். வஜ்ராயன जवाब पढ़िये
ques_icon

திருவள்ளூரிலிருந்து அஷ்ட பைரவர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிப்பது? ...

அஷ்ட பைரவர் கோவில் இந்திய மாநிலம் தமிழ்நாட்டின் சேலம் மாவட்டம் அரகலூர் எனும் இடத்தில் அமைந்துள்ள விநாயகர் கோவில் ஆகும். தமிழ்நாட்டின் சேலம் மாவட்டத்தில் அஷ்ட பைரவர் கோவிலுக்குச் செல்லும் பயணிகள் திருவजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


அஷ்ட பூரவர்கள் ("எட்டு பைரவர்கள்") இந்து கடவுளான பைரவர், சிவபக்தியின் கடுமையான அம்சம் எட்டு வெளிப்பாடாகும். அவர்கள் எட்டு திசைகளை பாதுகாத்து கட்டுப்படுத்துகின்றனர். ஒவ்வொரு பைரவனுக்கும் எட்டு துணை பைரவர்கள் உண்டு. பைரவர்கள் அனைவரையும் ஆட்சி புரிந்தவர்கள் மகா கால பைரவர் (படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளது), பிரபஞ்சத்தின் காலம் மற்றும் பைரவரத்தின் முதன்மை வடிவம் என்று கருதப்படுபவர்.
Romanized Version
அஷ்ட பூரவர்கள் ("எட்டு பைரவர்கள்") இந்து கடவுளான பைரவர், சிவபக்தியின் கடுமையான அம்சம் எட்டு வெளிப்பாடாகும். அவர்கள் எட்டு திசைகளை பாதுகாத்து கட்டுப்படுத்துகின்றனர். ஒவ்வொரு பைரவனுக்கும் எட்டு துணை பைரவர்கள் உண்டு. பைரவர்கள் அனைவரையும் ஆட்சி புரிந்தவர்கள் மகா கால பைரவர் (படத்தில் காட்டப்பட்டுள்ளது), பிரபஞ்சத்தின் காலம் மற்றும் பைரவரத்தின் முதன்மை வடிவம் என்று கருதப்படுபவர்.Ashta Puravarkal Ettu Pairavarkal Indu Katavulana Pairavar Chivapakdiyin Katumaiyana Amsam Ettu Velippatakum Avarkal Ettu Tichaikalai Pathukatthu Kattuppatutthukinranar Ovvoru Pairavanukkum Ettu Tunai Pairavarkal Untu Pairavarkal Anaivaraiyum Adce Purindavarkal Maka Kala Pairavar Patatthil Kattappattullathu Pirapanjatthin Column Marrum Pairavaratthin Muthanmai Vativam Enru Karuthappatupavar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Ashta Bairavar Patri Kooruga,Tell Us About Ashta Bhairava,


vokalandroid