திருவெக்கா (திரு யதோதகாரி) கோவில் தல வரலாறு கூறுக? ...

திருவெக்கா,சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஆழ்வார்களால் மங்களாசாசனம் செய்யப்பெற்ற 108 திவ்விய தேசங்களில் ஒன்றான வைணவத் திருத்தலம். மூலவர்:சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள், திரு யதோதகாரி, திருவெக்கனை கிடந்தான் இதுவே ஆகும்.
Romanized Version
திருவெக்கா,சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஆழ்வார்களால் மங்களாசாசனம் செய்யப்பெற்ற 108 திவ்விய தேசங்களில் ஒன்றான வைணவத் திருத்தலம். மூலவர்:சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள், திரு யதோதகாரி, திருவெக்கனை கிடந்தான் இதுவே ஆகும். Tiruvekka Chonna Vannam Cheyda Perumal Koil Kanjipuratthil Amaindulla Aazhvarkalal Mankalachachanam Cheyyapperra 108 Tivviya Techankalil Onrana Vainavath Tirutthalam Mulavar Chonna Vannam Cheyda Perumal Tiru Yathothakari Tiruvekkanai Kitandan Ithuve Aakum
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ஈரோட்டில் இருந்து திருவெக்கா திரு யதோதகாரி கோவில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

திருவெக்கா,சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஆழ்வார்களால் மங்களாசாசனம் செய்யப்பெற்ற 108 திவ்விய தேசங்களில் ஒன்றான வைணவத் திருத்தலம். மூலவர்:சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள், திரजवाब पढ़िये
ques_icon

ஹைதராபாத்தில் இருந்து திருவெக்கா திரு யதோதகாரி கோவில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

திருவெக்கா,சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஆழ்வார்களால் மங்களாசாசனம் செய்யப்பெற்ற 108 திவ்விய தேசங்களில் ஒன்றான வைணவத் திருத்தலம். மூலவர்:சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள், திரजवाब पढ़िये
ques_icon

நீலகிரியில் இருந்து திரு யதோதகாரி பெருமாள் கோவிலுக்கு எப்படி செல்வது? ...

திருவெக்கா,சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஆழ்வார்களால் மங்களாசாசனம் செய்யப்பெற்ற 108 திவ்விய தேசங்களில் ஒன்றான வைணவத் திருத்தலம் ஆகும். இக்கோவிலில் திரு யதோதகாரி பெருமாளजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


திருவெக்கா,சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஆழ்வார்களால் மங்களாசாசனம் செய்யப்பெற்ற 108 திவ்விய தேசங்களில் ஒன்றான வைணவத் திருத்தலம். மூலவர்:சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள், திரு யதோதகாரி, திருவெக்கனை கிடந்தான் ஆகும். ரஸ்வதி தேவியே வெள்ளப்பெருக்காய் வேகவதி ஆறாய்ப் பெருகிவர, பெருமாள் தானே அணையாய் நதியின் குறுக்கே கிடந்து நதியின் போக்கை மாற்றி யாகத்தின் புனிதத்தீயைக் காத்த தலமே திருவெக்கா ஆகும். இதனாலே பெருமாள் வெக்கனை கிடந்தான் என ஆழ்வர்களால் அருளப்படுகிறார்.
Romanized Version
திருவெக்கா,சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள் கோயில் காஞ்சிபுரத்தில் அமைந்துள்ள ஆழ்வார்களால் மங்களாசாசனம் செய்யப்பெற்ற 108 திவ்விய தேசங்களில் ஒன்றான வைணவத் திருத்தலம். மூலவர்:சொன்ன வண்ணம் செய்த பெருமாள், திரு யதோதகாரி, திருவெக்கனை கிடந்தான் ஆகும். ரஸ்வதி தேவியே வெள்ளப்பெருக்காய் வேகவதி ஆறாய்ப் பெருகிவர, பெருமாள் தானே அணையாய் நதியின் குறுக்கே கிடந்து நதியின் போக்கை மாற்றி யாகத்தின் புனிதத்தீயைக் காத்த தலமே திருவெக்கா ஆகும். இதனாலே பெருமாள் வெக்கனை கிடந்தான் என ஆழ்வர்களால் அருளப்படுகிறார்.Tiruvekka Chonna Vannam Cheyda Perumal Koil Kanjipuratthil Amaindulla Aazhvarkalal Mankalachachanam Cheyyapperra 108 Tivviya Techankalil Onrana Vainavath Tirutthalam Mulavar Chonna Vannam Cheyda Perumal Tiru Yathothakari Tiruvekkanai Kitandan Aakum Rasvathi Teviye Vellapperukkay Vegavati Aarayb Perukivara Perumal Thane Anaiyay Nathiyin Kurukke Kitandu Nathiyin Pokkai Marre Yakatthin Punithatthiyaik Kattha Talame Tiruvekka Aakum Ithanale Perumal Vekkanai Kitandan Ena Aazhvarkalal Arulappatukirar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Tiruvekka Tiru Yathothakari Kovil Dala Varalaru Kooruga,Thiruvekka (Mr. Yatodakari) Tell The Temple History,


vokalandroid