ஸ்ரீ ரங்கநாதஸ்வாமி கோவில் பற்றி கூறுக? ...

ஸ்ரீரங்கநாதசுவாமி கோயில் அல்லது திருவாரங்கம், தமிழ்நாட்டிலுள்ள திருச்சிராப்பள்ளியில், ஸ்ரீரங்கத்தில் அமைந்துள்ள இந்து தெய்வான மகா விஷ்ணுவின் சாயல் வடிவமான ரங்கநாதத்துக்காக இந்து ஆலயம் ஆகும். திராவிட கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில், திவ்யா பிரபண்டாவில் உள்ள அல்வர்ஸால் பெருமைப்பட்டு 108 திவ்ய தேசங்களில் ஒன்று. இந்த கோயில் 155 ஏக்க பரப்பளவில் 81 கோவில்கள், 21 கோபுரங்கள், 39 பெவிலியன்கள் மற்றும் பல நீர் குளங்கள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
Romanized Version
ஸ்ரீரங்கநாதசுவாமி கோயில் அல்லது திருவாரங்கம், தமிழ்நாட்டிலுள்ள திருச்சிராப்பள்ளியில், ஸ்ரீரங்கத்தில் அமைந்துள்ள இந்து தெய்வான மகா விஷ்ணுவின் சாயல் வடிவமான ரங்கநாதத்துக்காக இந்து ஆலயம் ஆகும். திராவிட கட்டிடக்கலையில் கட்டப்பட்ட இந்த கோவில், திவ்யா பிரபண்டாவில் உள்ள அல்வர்ஸால் பெருமைப்பட்டு 108 திவ்ய தேசங்களில் ஒன்று. இந்த கோயில் 155 ஏக்க பரப்பளவில் 81 கோவில்கள், 21 கோபுரங்கள், 39 பெவிலியன்கள் மற்றும் பல நீர் குளங்கள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.Srirankanathaswamy Koil Allathu Tiruvarankam Tamilnattilulla Tiruchchirappalliyil Srirankatthil Amaindulla Indu Teyvana Maka Vishnuvin Chayal Vativamana Rankanathatthukkaka Indu Aalayam Aakum Tiravita Kattitakkalaiyil Kattappatta Inda Kovil Divya Pirapantavil Ulla Alvarsal Perumaippattu 108 Divya Techankalil Onru Inda Koil 155 Ekka Parappalavil 81 Kovilkal 21 Kopurankal 39 Peviliyankal Marrum Pala Nir Kulankal Aakiyavarraik Kontullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

ஸ்ரீ ரங்கநாதஸ்வாமி கோவில் எந்த பாணியிலான கட்டிடடகலையை பின்பற்றுகிறது? ...

ஸ்ரீ ரங்கநாதஸ்வாமி கோவில் அதே ஒரு விதிவிலக்கான உதாரணம் ஆகும். திராவிட கட்டிடக்கலை கட்டமைப்பில் கட்டப்பட்ட கோயில் வளாகம் மிகப் பெரிய அளவில் உள்ளது மற்றும் 156 ஏக்கர் (63.131 ஹெக்டேர்) பரப்பளவில் பரந்துजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


ஸ்ரீரங்கத்தில் ஸ்ரீ ரங்கநாதஸ்வாமி கோவிலின் முக்கிய கோபுரம் ஸ்ரீரங்கம் கோயிலின் வெள்ளை கோபுரம் ஆகும். ஸ்ரீ ரங்கநாதஸ்வாமி கோவில், இந்துக்களின் முக்கியமான இடமாகவும் மற்றும் இந்தியாவின் மிகப்பெரிய கோவில் வளாகத்திற்காகவும் புகழ்பெற்றது. கோவில் வலைத்தளத்தின்படி ஸ்ரீரங்கம், உலகின் மிகப்பெரிய இந்து ஆலயமாக கருதப்படுகிறது. இது சுமார் 6,31,000 சதுர மீட்டர் (6,790 சதுர அடி) பரப்பளவும் 4 கிமீ (10,710 அடி) சுற்றளவும் கொண்டது. அங்கோர் வாட் பெரியது எனினும் செயல்படாமல் உள்ளது.
Romanized Version
ஸ்ரீரங்கத்தில் ஸ்ரீ ரங்கநாதஸ்வாமி கோவிலின் முக்கிய கோபுரம் ஸ்ரீரங்கம் கோயிலின் வெள்ளை கோபுரம் ஆகும். ஸ்ரீ ரங்கநாதஸ்வாமி கோவில், இந்துக்களின் முக்கியமான இடமாகவும் மற்றும் இந்தியாவின் மிகப்பெரிய கோவில் வளாகத்திற்காகவும் புகழ்பெற்றது. கோவில் வலைத்தளத்தின்படி ஸ்ரீரங்கம், உலகின் மிகப்பெரிய இந்து ஆலயமாக கருதப்படுகிறது. இது சுமார் 6,31,000 சதுர மீட்டர் (6,790 சதுர அடி) பரப்பளவும் 4 கிமீ (10,710 அடி) சுற்றளவும் கொண்டது. அங்கோர் வாட் பெரியது எனினும் செயல்படாமல் உள்ளது. Srirankatthil Sri Rankanathasvami Kovilin Mukkiya Kopuram SRIRANGAM Koyilin Vellai Kopuram Aakum Sri Rankanathasvami Kovil Indukkalin Mukkiyamana Itamakavum Marrum Indiyavin Mikapperiya Kovil Valakatthirkakavum Pukazhberrathu Kovil Valaitthalatthinbati SRIRANGAM Ulakin Mikapperiya Indu Aalayamaka Karuthappatukirathu Idhu Chumar 6,31,000 Chathura Mittar (6,790 Chathura Iti Parappalavum 4 Kimi (10,710 Iti Churralavum Kontathu Ankor What Periyathu Eninum Cheyalbatamal Ullathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Sri Rankanathasvami Kovil Patri Kooruga,Tell Us About Sri Ranganathaswamy Temple,


vokalandroid