குழந்தை வேலப்பர் கோவில் பற்றி கூறுக? ...

இந்தியாவில் தமிழ் மாநிலத்தில் திண்டுக்கல் மாவட்டத்தில் உள்ள கொடைக்கானலில் இருந்து 18 கிலோமீட்டர் (11 மைல்) தூரத்தில் இவ்வூர் அமைந்துள்ளது. பழனி மலையின் இதயம் போன்று இக்கிராமம் அமைந்துள்ளது. குழந்தை வேலப்பர் கோவில் (குழந்தை வேலாயுத சுவாமி திருக்கோவில்) இக்கோவிலுக்கு மூன்று ஆயிரம் ஆண்டுகள் வரலாறு உள்ளது. நவபாசனத்தில் சிலை வைக்கப்பட்டுள்ளது. இச்சிலை போகர் என்னும் சித்தரால் உருவாக்கப்பட்டது. இந்த கோயில் பழனி தேவஸ்தானத்தின் கீழ் வருகிறது. ஒவ்வொரு வருடமும் பூம்பாறை முருகனுக்கு தேர் திருவிழா கொண்டாடப்படுகிறது. தைப் பூசத்திற்குப் பிறகு வரும் கேட்டை நட்சத்திரத்தன்று விழா நடைபெறுகிறது.
Romanized Version
இந்தியாவில் தமிழ் மாநிலத்தில் திண்டுக்கல் மாவட்டத்தில் உள்ள கொடைக்கானலில் இருந்து 18 கிலோமீட்டர் (11 மைல்) தூரத்தில் இவ்வூர் அமைந்துள்ளது. பழனி மலையின் இதயம் போன்று இக்கிராமம் அமைந்துள்ளது. குழந்தை வேலப்பர் கோவில் (குழந்தை வேலாயுத சுவாமி திருக்கோவில்) இக்கோவிலுக்கு மூன்று ஆயிரம் ஆண்டுகள் வரலாறு உள்ளது. நவபாசனத்தில் சிலை வைக்கப்பட்டுள்ளது. இச்சிலை போகர் என்னும் சித்தரால் உருவாக்கப்பட்டது. இந்த கோயில் பழனி தேவஸ்தானத்தின் கீழ் வருகிறது. ஒவ்வொரு வருடமும் பூம்பாறை முருகனுக்கு தேர் திருவிழா கொண்டாடப்படுகிறது. தைப் பூசத்திற்குப் பிறகு வரும் கேட்டை நட்சத்திரத்தன்று விழா நடைபெறுகிறது. Indiyavil Tamil Manilatthil DINDIGUL Mavattatthil Ulla Kotaikkanalil Irundu 18 Kilomittar (11 Mile Turatthil Ivvur Amaindullathu Palani Malaiyin Idhayam Ponru Ikkiramam Amaindullathu Kuzhandai Velappar Kovil Kuzhandai Velayutha Swamy Tirukkovil Ikkovilukku Munru Aayiram Aantukal Varalaru Ullathu Navapachanatthil Chilai Vaikkappattullathu Ichchilai Poker Ennum Chittharal Uruvakkappattathu Inda Koil Palani Tevasdanatthin Kizh Varukirathu Ovvoru Varutamum Pumbarai Murukanukku There Tiruvizha Kontatappatukirathu Taip Puchatthirkup Birgu Varum Kettai Natchatthiratthanru Vizha Nataiperukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

திருச்சிராப்பள்ளி முதல் குழந்தை வேலப்பர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிக்க வேண்டும்? ...

குழந்தை வேலப்பர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் திண்டுக்கல் மாவட்டம், கொடைக்கானல், பூம்பாறை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. திருச்சிராப்பள்ளி முதல் தமிழகத்தினजवाब पढ़िये
ques_icon

மதுரையில் இருந்து குழந்தை வேலப்பர் கோவில் வரை பயணம் செய்யும் தூரம் எவ்வளவு? ...

குழந்தை வேலப்பர் கோவில் பூம்பாறை கொடைக்கானலில் உள்ளது. மதுரையில் இருந்து பேருந்தில் வத்தலகுண்டு வழியாக பூம்பாறையில் உள்ள குழந்தை வேலப்பர் கோவிலுக்குச் செல்லலாம். மதுரையில் இருந்து பேருந்தில் குழந்தை வजवाब पढ़िये
ques_icon

அரியலூரிலிருந்து குழந்தை வேலப்பர் கோவில் வரை செல்ல எவ்வளவு நேரம்? ...

குழந்தை வேலப்பர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ளது. அரியலூரிலிருந்து குழந்தை வேலப்பர் கோவில் வரை செல்ல 5 மணி நேரம் 29 நிமிடங்கள் ஆகும். இதன் தூரம் (300.6 கிலோமீட்டர்) ஆகும். அரியலூரிலிருந்து குழந்தை வேலப்பரजवाब पढ़िये
ques_icon

சேலம் முதல் குழந்தை வேலப்பர் கோவில் வரை எவ்வாறு பயணிக்க வேண்டும்? ...

குழந்தை வேலப்பர் கோவில் தமிழ்நாட்டில் திண்டுக்கல் மாவட்டம், கொடைக்கானல், பூம்பாறை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. சேலம் முதல் தமிழகத்தின் திண்டுக்கலजवाब पढ़िये
ques_icon

தூத்துக்குடியில் இருந்து குழந்தை வேலப்பர் கோவில் வரை செல்லும் வழி என்ன? ...

இந்தியாவில் தமிழ் மாநிலத்தில் திண்டுக்கல் மாவட்டத்தில் உள்ள கொடைக்கானலில் இருந்து 18 கிலோமீட்டர் தூரத்தில் குழந்தை வேலப்பர் கோவில் அமைந்துள்ளது. குழந்தை வேலப்பர் கோவில் (குழந்தை வேலாயுத சுவாமி திருகजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kuzhandhai Velappar Kovil Patri Kooruga,Tell Me About The Baby Worker's Temple,


vokalandroid