ஆஞ்சநேய சுவாமி கோவில் அமைப்பு கூறுக? ...

அருள்மிகு ஆஞ்சநேயர் கோயில் சிறப்பு : அருள்மிகு ஆஞ்சநேயர் கோயில் தமிழ்நாட்டில் நாமக்கல்லில் உள்ளது. உலக புகழ்மிக்க இந்த ஆஞ்சநேயர் கோயில் நகரின் மையத்தில் அமைந்த மலைக்கோட்டைக்கு மேற்கே நரசிம்மர், நாமகிரி தாயார் கோயிலுக்கு நேர் எதிரே உள்ளது. இங்குள்ள ஆஞ்சநேயர் எதிரிலுள்ள நரசிம்மரை திறந்த விழிகளுடன் கைகூப்பி வணங்கிய நிலையில் காட்சி தருகிறார். இங்கு 18 அடி உயரமுள்ள ஒற்றை கல்லினால் ஆன ஆஞ்சநேயருக்கு கோபுரம் கிடையாது. வெட்ட வெளியில் மழை, வெயில் பட அமைந்துள்ளது. 1996ஆம் ஆண்டுவாக்கில் கோயில் விரிவாக்கம் செய்யப்பட்டு 1000ஆவது ஆண்டு சம்ப்ரோஷண விழா நடந்தது.
Romanized Version
அருள்மிகு ஆஞ்சநேயர் கோயில் சிறப்பு : அருள்மிகு ஆஞ்சநேயர் கோயில் தமிழ்நாட்டில் நாமக்கல்லில் உள்ளது. உலக புகழ்மிக்க இந்த ஆஞ்சநேயர் கோயில் நகரின் மையத்தில் அமைந்த மலைக்கோட்டைக்கு மேற்கே நரசிம்மர், நாமகிரி தாயார் கோயிலுக்கு நேர் எதிரே உள்ளது. இங்குள்ள ஆஞ்சநேயர் எதிரிலுள்ள நரசிம்மரை திறந்த விழிகளுடன் கைகூப்பி வணங்கிய நிலையில் காட்சி தருகிறார். இங்கு 18 அடி உயரமுள்ள ஒற்றை கல்லினால் ஆன ஆஞ்சநேயருக்கு கோபுரம் கிடையாது. வெட்ட வெளியில் மழை, வெயில் பட அமைந்துள்ளது. 1996ஆம் ஆண்டுவாக்கில் கோயில் விரிவாக்கம் செய்யப்பட்டு 1000ஆவது ஆண்டு சம்ப்ரோஷண விழா நடந்தது.Arulmigu Anjaneyar Koil Chirappu : Arulmigu Anjaneyar Koil Tamilnattil Namakkallil Ullathu Ulaka Pukazhmikka Inda Anjaneyar Koil Nakarin Maiyatthil Amainda Malaikkottaikku Merke Narachimmar Namakiri Thayar Koyilukku Ner Ethire Ullathu Inkulla Anjaneyar Ethirilulla Narachimmarai Tiranda Vizhikalutan Kaikuppi Vanankiya Nilaiyil Katchi Tarukirar Inku 18 Iti Uyaramulla Orrai Kallinal Aana Aanjaneyarukku Kopuram Kitaiyathu Vetta Veliyil Mazhai Veyil Put Amaindullathu Am Aantuvakkil Koil Virivakkam Cheyyappattu Aavathu Onto Chambroshana Vizha Natandathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

நாகப்பட்டினம் முதல் வீர ஆஞ்சநேய சுவாமி கோவில் வரை செல்லும் நேரம் என்ன? ...

வீர ஆஞ்சநேய சுவாமி கோயில் கோபுரம் 90 அடி உயரத்தில் ஆஞ்சநேயர் பிரதான சன்னதி உள்ளது. ஆஞ்சநேயர் மேற்கு நோக்கியும், மேற்கு நுழைவாயிலாகவும் நுழைகிறார். கோயில் திருவிழாக்களில் தெற்குப் பக்கத்தில் ஒரு துணை जवाब पढ़िये
ques_icon

சேலத்தில் இருந்து வீர ஆஞ்சநேய சுவாமி கோவில் வரை செல்ல எவ்வளவு நேரம்? ...

வீர ஆஞ்சநேய சுவாமி கோவில் ஆந்திர பிரதேசத்தில் உள்ளது. சேலத்தில் இருந்து வீர ஆஞ்சநேய சுவாமி கோவில் வரை செல்ல 4 மணி நேரம் 45 நிமிடங்கள் ஆகும். இதன் தூரம் (260.1 கிலோமீட்டர்). சேலத்தில் இருந்து வீர ஆஞ்சजवाब पढ़िये
ques_icon

ஊட்டியிலிருந்து பஞ்சமூகம் ஆஞ்சநேய சுவாமி கோவில் வரை எவ்வாறு செல்ல வேண்டும்? ...

பஞ்சமூகம் ஆஞ்சநேய சுவாமி கோவில் பெங்களூரில் உள்ளது மற்றும் அக்கோவிலுக்கு ஊட்டியிலிருந்து பயணம் செய்ய மைசூர் மற்றும் மண்டைய வழியே சுமார் 5 மணி 51 நிமிடம் (267 கிலோ மிட்டர்)தூரம் வரை பயணம் செய்ய வேண்டுजवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


ஆஞ்சநேய சுவாமி கோயில் தமிழ்நாட்டில் சென்னை மாவட்டம், சென்னை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள ஆஞ்சநேயர் கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயிலில் ஆஞ்சநேயர் சன்னதி உள்ளது. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது.
Romanized Version
ஆஞ்சநேய சுவாமி கோயில் தமிழ்நாட்டில் சென்னை மாவட்டம், சென்னை என்னும் ஊரில் அமைந்துள்ள ஆஞ்சநேயர் கோயிலாகும். இக்கோயில் பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டைச் சேர்ந்தது. இக்கோயிலில் ஆஞ்சநேயர் சன்னதி உள்ளது. இக்கோயில் முதன்மைத் திருக்கோயில் என்ற வகைப்பாட்டில் இந்து அறநிலையத்துறையின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ளது. பரம்பரை அல்லாத அறங்காவலர் அமைப்பால் நிர்வகிக்கப்படுகிறது. Aanjaneya Swamy Koil Tamilnattil Chennai Mavattam Chennai Ennum Url Amaindulla Anjaneyar Koyilakum Ikkoyil Patthonbatham Nurrantaich Cherndathu Ikkoyilil Anjaneyar Sannadhi Ullathu Ikkoyil Muthanmaith Tirukkoyil Enra Vakaippattil Indu Aranilaiyatthuraiyin Kattuppattil Ullathu Parambarai Allatha Arankavalar Amaippal Nirvakikkappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Aanjaneya Swamy Kovil Amaipu Kooruga,Anjaneya Swami Temple,


vokalandroid