ஜெயலலிதா பற்றி கூறுக? ...

ஜெ. ஜெயலலிதா (24 பிப்ரவரி 1948 - 5 டிசம்பர் 2016), முன்னாள் தமிழக முதல்வரும், அரசியல் தலைவரும், பிரபல முன்னாள் தென்னிந்தியத் திரைப்பட நடிகையும் ஆவார். இவர் தமிழக முதலமைச்சராக ஐந்து முறை பதவி வகித்துள்ளார். முறையே 1991 முதல் 1996 வரையும், 2001 ஆம் ஆண்டில் சில மாதங்களும், பின்னர் 2002 முதல் 2006 வரையும், 2011 முதல் 2014 வரையும் இருந்தார். 2015 மே 23 முதல் இறக்கும் வரையில் (5 திசம்பர் 2016) முதலமைச்சராகப் பணி புரிந்தார். அண்ணா திராவிட முன்னேற்றக் கழகத்தின் பொதுச் செயலாளராக இருந்த இவரை "புரட்சித் தலைவி" எனவும் "அம்மா" எனவும் இவரது ஆதரவாளர்கள் அழைத்தனர்.
Romanized Version
ஜெ. ஜெயலலிதா (24 பிப்ரவரி 1948 - 5 டிசம்பர் 2016), முன்னாள் தமிழக முதல்வரும், அரசியல் தலைவரும், பிரபல முன்னாள் தென்னிந்தியத் திரைப்பட நடிகையும் ஆவார். இவர் தமிழக முதலமைச்சராக ஐந்து முறை பதவி வகித்துள்ளார். முறையே 1991 முதல் 1996 வரையும், 2001 ஆம் ஆண்டில் சில மாதங்களும், பின்னர் 2002 முதல் 2006 வரையும், 2011 முதல் 2014 வரையும் இருந்தார். 2015 மே 23 முதல் இறக்கும் வரையில் (5 திசம்பர் 2016) முதலமைச்சராகப் பணி புரிந்தார். அண்ணா திராவிட முன்னேற்றக் கழகத்தின் பொதுச் செயலாளராக இருந்த இவரை "புரட்சித் தலைவி" எனவும் "அம்மா" எனவும் இவரது ஆதரவாளர்கள் அழைத்தனர்.J Jayalalitha (24 February 1948 - 5 Tichambar 2016), Munnal Tamilaka Muthalvarum Arachiyal Talaivarum Pirapala Munnal Tennindiyath Tiraippata Natikaiyum Aavar IVOR Tamilaka Muthalamaichcharaka Aindu Murai Pathavi Vakitthullar Muraiye 1991 Mudhal 1996 Varaiyum 2001 Am Aantil Sila Mathankalum Pinnar 2002 Mudhal 2006 Varaiyum 2011 Mudhal 2014 Varaiyum Irundar 2015 May 23 Mudhal Irakkum Varaiyil (5 Tichambar 2016) Muthalamaichcharakap Pani Purindar Anna Tiravita Munnerrak Kazhakatthin Pothuch Cheyalalaraka Irunda Ivarai Puratchith Talaivi Enavum Amma Enavum Ivarathu Aatharavalarkal Azhaitthanar
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

மறைந்த முதலமைச்சர் ஜெ ஜெயலலிதா அவர்களின் கல்வி வரலாற்றை கூறுக ? ...

மறைந்த முதலமைச்சர் ஜெ ஜெயலலிதா பெங்களூரில் இருந்தபோது பிஷப் காட்டன் பெண்கள் உயர்நிலைப் பள்ளியில் படித்தார். சென்னைக்கு வந்த பின்னர், 1958-ஆம் ஆண்டு முதல் 1964ஆம் ஆண்டு வரை சர்ச் பார்க் ப்ரேசெண்டேஷன் கजवाब पढ़िये
ques_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Jayalalitha Patri Kooruga,Tell Me About Jayalalithaa,


vokalandroid