கொங்கு திருப்பதி கோவில் பற்றி கூறுக? ...

திருப்பதி இந்தியாவில் உள்ள ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் தென்கிழக்குப் பகுதியில் உள்ள சித்தூர் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள ஒரு வைணவ தலமாகும். இந்தியாவில் உள்ள மிக முக்கிய திருத்தலங்களில் இது ஒன்று. இங்கு பல ஆயிரக்கணக்கான பக்தர்கள் வருகின்றனர். இத்தலம் வைணவர்களின் 108 திவ்விய தேசங்கள் என்றழைக்கப்படும் கோவில்களில் திருவரங்கத்திற்கு அடுத்தபடியாக இரண்டாம் இடத்தில் வைத்துக் கொண்டாடப்படுகிறது.
Romanized Version
திருப்பதி இந்தியாவில் உள்ள ஆந்திரப் பிரதேசத்தின் தென்கிழக்குப் பகுதியில் உள்ள சித்தூர் மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ள ஒரு வைணவ தலமாகும். இந்தியாவில் உள்ள மிக முக்கிய திருத்தலங்களில் இது ஒன்று. இங்கு பல ஆயிரக்கணக்கான பக்தர்கள் வருகின்றனர். இத்தலம் வைணவர்களின் 108 திவ்விய தேசங்கள் என்றழைக்கப்படும் கோவில்களில் திருவரங்கத்திற்கு அடுத்தபடியாக இரண்டாம் இடத்தில் வைத்துக் கொண்டாடப்படுகிறது.Tirupati Indiyavil Ulla Aandirap Pirathechatthin Tenkizhakkup Pakuthiyil Ulla Chittoor Mavattatthil Amaindulla Oru Vainava Talamakum Indiyavil Ulla Mike Mukkiya Tirutthalankalil Idhu Onru Inku Pala Aayirakkanakkana Pakdarkal Varukinranar Itthalam Vainavarkalin 108 Tivviya Techankal Enrazhaikkappatum Kovilkalil Tiruvarankatthirku Atutthapatiyaka Irandaam Itatthil Vaitthuk Kontatappatukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon
500000+ दिलचस्प सवाल जवाब सुनिये 😊

Similar Questions

கொங்கு திருப்பதி என அழைக்கப்படும் வெங்கடேசப்பெருமாள் கோவில் எங்கு அமைந்துள்ளது? ...

வெங்கடேசப்பெருமாள் கோவில், (venkatesaperumal temple) தமிழ்நாட்டிலுள்ள கோயம்புத்தூர் மாவட்டம்தொண்டாமுத்தூருக்கு அருகிலுள்ள பரமேஸ்வரன்பாளையம் என்ற சிற்றூரில் அமைந்துள்ள பழமையான விஷ்ணு கோவில். இக்கோவிலினजवाब पढ़िये
ques_icon

திருச்சியில் இருந்து கொங்கு திருப்பதி வரை பயணிக்கும் நேரம் எவ்வளவு? ...

கொங்கு திருப்பதி பரமேஸ்வரம் பாளையம் எனும் இடத்தில் உள்ளது. திருச்சியில் இருந்து கொங்கு திருப்பதி வரை பயணிக்க 4 மணி நேரம் 45 நிமிடங்கள் ஆகும். திருச்சியில் இருந்து கொங்கு திருப்பதி வரை உள்ள தூரம் (234जवाब पढ़िये
ques_icon

More Answers


கொங்கு திருப்பதி கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள ஈரோடு மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. கோவிலுக்கு வடக்கே அமைந்துள்ள ஏழுமலைகளின் உச்சியில் பெருமாள் கோவில் ஒன்று அமைந்துள்ளது. இக்காரணத்தால் இத்தலம் கொங்கு திருப்பதி என அழைக்கப்படுகிறது. மலைமேல் உள்ள பெருமாள் கோவிலுக்கு போகும் வழி வனப்பகுதியாக உள்ளதால் புரட்டாசி மாதங்களில் மட்டுமே அங்கு வழிபாடு நடைபெறுகிறது.
Romanized Version
கொங்கு திருப்பதி கோவில் தமிழ்நாட்டில் உள்ள ஈரோடு மாவட்டத்தில் அமைந்துள்ளது. கோவிலுக்கு வடக்கே அமைந்துள்ள ஏழுமலைகளின் உச்சியில் பெருமாள் கோவில் ஒன்று அமைந்துள்ளது. இக்காரணத்தால் இத்தலம் கொங்கு திருப்பதி என அழைக்கப்படுகிறது. மலைமேல் உள்ள பெருமாள் கோவிலுக்கு போகும் வழி வனப்பகுதியாக உள்ளதால் புரட்டாசி மாதங்களில் மட்டுமே அங்கு வழிபாடு நடைபெறுகிறது.Kongu Tirupati Kovil Tamilnattil Ulla Irotu Mavattatthil Amaindullathu Kovilukku Vatakke Amaindulla Ezhumalaikalin Uchchiyil Perumal Kovil Onru Amaindullathu Ikkaranatthal Itthalam Kongu Tirupati Ena Azhaikkappatukirathu Malaimel Ulla Perumal Kovilukku Pokum Vazhi Vanappakuthiyaka Ullathal Purattachi Mathankalil Mattume Angu Vazhipatu Nataiperukirathu
Likes  0  Dislikes
WhatsApp_icon

Vokal is India's Largest Knowledge Sharing Platform. Send Your Questions to Experts.

Related Searches:Kongu Tirupati Kovil Patri Kooruga,Tell Me About Kongu Tirupathi Temple,


vokalandroid